ClockThứ Sáu, 10/02/2023 19:00

Thu hút thêm 48 dự án nhà ở xã hội và thương mại

TTH.VN - Sáng 10/2, lãnh đạo Sở Xây dựng thông tin, theo Quyết định phê duyệt của UBND tỉnh số 3456/QĐ-UBND tỉnh ngày 29/1/2021, từ nay đến năm 2025 các sở, ban, ngành chức năng liên quan tập trung kêu gọi 48 dự án (DA) nhà ở xã hội và thương mại.

Doanh nghiệp bất động sản thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăngFDI bất động sản thúc đẩy thị trường tăng trưởng bền vững trong dài hạn

TP. Huế đang thu hút thêm nhiều DA nhà ở xã hội và thương mại

Trong đó có 7 DA nhà ở xã hội với diện tích khoảng 659.527m2 sàn; 41 DA nhà ở thương mại, khu đô thị với diện tích 3.269.000 m2 sàn. Các DA này tập trung ở TP. Huế và thị xã Hương Thủy, Hương Trà và huyện Phú Vang, Phú Lộc, Quảng Điền. Nguồn vốn thực hiện các DA chủ yếu là ngoài vốn ngân sách nhà nước. Cụ thể trong giai đoạn này các DA nhà ở xã hội cần 2.670 tỷ đồng và nhà ở thương mại, khu đô thị 26.527 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Sở xây dựng, hiện nay có rất nhiều DN quan tâm nghiên cứu đầu tư các DA bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh có 33 DA du lịch nghỉ dưỡng, khu đô thị sinh thái có một phần nhà ở mà phần lớn tập trung các địa phương ven biển, như Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc...

Tin, ảnh: SONG MINH

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Gắn kết và trao yêu thương để trẻ em phát triển toàn diện

Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là trách nhiệm của gia đình, Nhà nước và toàn xã hội. Thừa Thiên Huế đang ngày càng chú trọng đầu tư cho trẻ em, bởi đầu tư cho trẻ em là đầu tư vào sự phát triển nguồn nhân lực, góp phần vào sự phát triển bền vững của địa phương, đất nước và cũng là cách đầu tư có hiệu quả nhất cho tương lai.

Gắn kết và trao yêu thương để trẻ em phát triển toàn diện
Mặt bằng cho dự án trọng điểm

Nhiều công trình trọng điểm đang triển khai, nhưng thiếu mặt bằng để thi công dẫn đến nguy cơ chậm tiến độ. Chủ đầu tư, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Huế đang triển khai nhiều giải pháp để sớm có mặt bằng sạch cho đơn vị thi công.

Mặt bằng cho dự án trọng điểm
Lựa chọn những ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tiềm năng phát triển

Ngày 26/9, Ban Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) tỉnh năm 2023 tổ chức chấm thi vòng bán kết Cuộc thi KNĐMST năm 2023 sau khi chọn ra 32 ý tưởng, dự án khởi nghiệp, có tiềm năng phát triển tại vòng sơ khảo. Vòng thi này sẽ chọn ra các ý tưởng, dự án đạt điểm cao tham gia vòng chung kết Cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới.

Lựa chọn những ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tiềm năng phát triển

TIN MỚI

Return to top