Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

31/03/2020 - 07:08

Ở nhà xem triển lãm về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

TTH.VN - Ngày 1/4, những người yêu mến nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ được thưởng lãm những bức tranh vẽ về ông qua trang mạng xã hội Duyên dáng Việt Nam (duyendangvietnam.net.vn).

Triển lãm gồm những bức tranh xoay quanh người nhạc sĩ tài hoa

Triển lãm tranh “Lời thiên thu gọi” là hoạt động nhân kỷ niệm 19 năm ngày mất của nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn do trang mạng xã hội Duyên dáng Việt Nam phối hợp cùng họa sĩ Lê Sa Long tổ chức và sự tư vấn của gia đình (thông qua ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn).

Triển lãm gồm 32 bức tranh với nhiều chất liệu, như: sơn dầu, màu nước, pastel... thể hiện chủ đề về người nhạc sĩ tài hoa này cũng như điểm qua những dấu ấn âm nhạc của ông.

Các bức tranh sẽ được trưng bày theo các chủ đề: “Không gian âm nhạc”, “Cảm xúc âm nhạc” và “Lời thiên thu gọi”, thể hiện những hình ảnh nhạc sĩ độc thoại với nội tâm, những bạn bè tâm giao, tri kỷ hay nàng thơ tạo nên những cung bậc cảm xúc trong sáng tác của nhạc sĩ…

Triển lãm sẽ được trưng bày online. Ảnh: Duyên dáng Việt Nam

Họa sĩ Lê Sa Long đã bắt đầu vẽ những bức tranh lấy cảm hứng từ âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từ những năm 1984, khi ông chuẩn bị bước chân vào giảng đường Sư phạm Quy Nhơn.

Thời niên thiếu lớn lên tại Quy Nhơn, vùng đất nơi người nhạc sĩ tài hoa có thời gian gắn bó; trải qua những thăng trầm trong cuộc sống, đồng điệu những cảm xúc mà nhạc Trịnh mang lại, họa sĩ Lê Sa Long đã sáng tác những bức tranh về nhạc sĩ nhiều năm qua dành cho những người hâm mộ nhạc sĩ trong và ngoài nước.

Trong thời điểm cả nước đồng lòng ở nhà chống dịch, Duyên dáng Việt Nam mong muốn với triển lãm tranh 360 độ “Lời thiên thu gọi” sẽ góp thêm một cách để giúp cộng đồng yêu nghệ thuật có thể thư thái ở nhà thưởng lãm tranh, nghe nhạc Trịnh, cùng hưởng ứng tinh thần an yên tại nhà mà Thủ tướng kêu gọi. 

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP