Giáo dục Tin tức giáo dục

24/10/2016 - 19:09

Vụ thầy giáo đánh học sinh:

Sẽ có hình thức kỷ luật đối với thầy giáo và hiệu trưởng nhà trường

TTH - Sáng 24/10, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lộc đã về Trường tiểu học và THCS Bến Ván, xã Lộc Bổn để xác định vụ việc thầy giáo Lâm Minh Hào đánh tím mông học sinh.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với Trường tiểu học và THCS Bến Ván trong sáng 24/10

Tại buổi làm việc, thầy Hào thừa nhận có đánh các em. Vào ngày 22/10, thầy cùng lúc được phân dạy môn mỹ thuật ở khối tiểu học và cả môn tin học khối THCS. Trước đó, môn tin học do một cô giáo khác đảm nhiệm, nhưng đang trong thời kỳ nghỉ thai sản nên thầy Hào được phân phụ trách. Khi đó, thầy Hào có báo cáo với Ban Giám hiệu nhà trường để tìm cách xử lý.

Do bị trùng lịch, thầy Hào chỉ dạy môn mỹ thuật mà không dạy môn tin học. Không có thầy giáo phụ trách lớp nên giờ học môn tin học của lớp 7/1 diễn ra lộn xộn. 6 em Ngô Đình M., Võ Văn Đ., Võ Văn L., Lê Đình T., Lê Đức T. và em Võ Quốc D. đã làm gãy một chiếc ghế. Lớp trưởng 7/1 đến báo với thầy Hào. Khi đó thầy Hào đến kiểm tra và dùng thước gỗ đánh mỗi học sinh 10 cái ở mông, dẫn đến các em bị bầm tím.

Bà Cái Thị Cẩm Hương cho hay, Phòng Giáo dục Phú Lộc đã yêu cầu thầy Hào và thầy Sơn ngay trong tối 24/10 đến từng nhà học sinh để xin lỗi (do buổi trưa bố mẹ các em bận đi làm). Sáng 25/10, thầy Hào phải đọc bản kiểm điểm ngay tại trường. Phòng Giáo dục sẽ có hình thức kỷ luật với thầy Hào. Ngay cả hiệu trưởng nhà trường cũng sẽ có hình thức kỷ luật vì đã xếp lịch trùng nhau và khi có báo cáo xin chuyển tiết thì nhà trường không kịp xử lý.

Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP