Thế giới

80% điểm đến du lịch toàn cầu thịnh hành năm 2024 nằm ở châu Á

ClockThứ Sáu, 02/02/2024 06:26
TTH - Tạp chí CNBC ngày 1/2 cho hay, các chuyên gia dự báo du khách trong năm 2024 sẽ rời xa những điểm đến phổ biến như London (Anh) và Paris (Pháp), và sự quan tâm hướng đến các thành phố lớn ở khu vực châu Á sẽ tiếp tục tăng lên.

CNBC: Nhiều doanh nghiệp cảnh báo chi phí cao hơn sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận

Du khách quốc tế tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: Kyodo/TTXVN 

Trong đó, theo Giải thưởng “Travelers’ Choice Best of the Best Destinations” (“Điểm đến tốt nhất trong số những điểm đến tốt nhất do du khách bình chọn”) vừa được Tripadvisor, một trong số những nền tảng du lịch hàng đầu và lớn nhất thế giới công bố, thủ đô Tokyo của Nhật Bản là điểm đến thịnh hành nhất năm 2024.

Được biết, giải thưởng này xếp hạng các điểm đến thịnh hành nhất thế giới trong năm 2024. Bảng xếp hạng được xác định dựa trên chất lượng và số lượng đánh giá của du khách toàn cầu về nơi lưu trú, nhà hàng và các hoạt động, đã được đăng tải trên Tripadvisor từ ngày 1/10/2022 - 30/9/2023.

Theo Tripadvisor, Nhật Bản nằm trong số những quốc gia cuối cùng nới lỏng các biện pháp đóng cửa biên giới sau đại dịch COVID-19; và giờ đây, khi họ mở cửa trở lại, du khách đang xếp hàng để đến thăm đất nước này.

Trong một số liệu liên quan được Công ty cung cấp dịch vụ lưu trú trực tuyến Airbnb chia sẻ với Tạp chí CNBC, Tokyo cũng nằm trong số 24 điểm đến hàng đầu trên toàn thế giới đối với du khách không phải người Mỹ trong năm nay.

Airbnb nói thêm, lưu lượng tìm kiếm dành cho Nhật Bản đã tăng hơn gấp 3 lần đối với các chuyến đi trong 9 tháng đầu năm 2024, so với cùng kỳ năm 2023; đánh dấu mức tăng trưởng lớn hơn so với bất kỳ quốc gia nào khác.

 Tokyo của Nhật Bản là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới, và là nơi có tòa tháp cao nhất thế giới, tháp Tokyo Skytree. Tính đến năm 2023, Tokyo là nơi có 41 trụ sở chính của các công ty được liệt kê trong danh sách Fortune Global 500 hàng năm.

Đáng chú ý, trong top 10 điểm đến du lịch toàn cầu thịnh hành năm 2024, Việt Nam có 2 điểm đến là Vịnh Hạ Long và Sa Pa, lần lượt đứng ở vị trí thứ 3 và thứ 5.

Ngoài ra, thủ đô Seoul của Hàn Quốc là điểm đến thịnh hành số 2 toàn cầu trong năm nay. Thành phố này là một trong những thành phố châu Á được ghé thăm nhiều nhất vào năm 2023, theo số liệu từ Công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor International.

Cũng trong năm 2023, số lượng đặt chuyến bay đến Seoul đã tăng 191%, gấp đôi so với năm 2022, một đại diện của Tập đoàn dịch vụ du lịch trực tuyến đa quốc gia Trip.com nói với CNBC Travel.

Bên cạnh đó, Seoul của Hàn Quốc nổi tiếng với ngành công nghiệp âm nhạc và giải trí, đồng thời là nơi đặt trụ sở của hơn 10 công ty Fortune Global 500.

Danh sách đầy đủ top 10 điểm đến du lịch toàn cầu thịnh hành năm 2024 bao gồm: Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Vịnh Hạ Long (Việt Nam), Đảo Palawan (Philippines), Sa Pa (Việt Nam), Bogota (Colombia), Pattaya (Thái Lan), Alajuela (Costa Rica), Phnom Penh (Campuchia), và Kuala Lumpur (Malaysia).

LÊ THẢO (Lược dịch từ CNBC)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đào tạo nội soi cho bác sĩ 5 bệnh viện khu vực miền Trung

Từ ngày 16 đến 18/4, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với đoàn bác sĩ của Bệnh viện Kyoto Katsura (Nhật Bản) tổ chức đợt huấn luyện nâng cao về nội soi tiêu hóa can thiệp cho các bác sĩ tại các Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện 199 Đà Nẵng và Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Đào tạo nội soi cho bác sĩ 5 bệnh viện khu vực miền Trung
Nhật Bản: Người cao tuổi sống một mình sẽ chiếm 20% tổng số hộ gia đình vào năm 2050

Một nghiên cứu mới của Viện Nghiên cứu An sinh xã hội và Dân số quốc gia Nhật Bản cho biết, đến năm 2050, 10,8 triệu người cao tuổi ở nước này sẽ sống một mình, chiếm 20,6% tổng số hộ gia đình, đánh dấu sự gia tăng kể từ năm 2020, khi chỉ 7,37 triệu người già - tương đương 13,2% tổng số hộ gia đình, sống một mình.

Nhật Bản Người cao tuổi sống một mình sẽ chiếm 20 tổng số hộ gia đình vào năm 2050
Return to top