Thế giới

ADB: Biến đổi khí hậu gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng

ClockThứ Hai, 11/01/2016 09:03
TTH - Hãng tin Asiaone ngày 10/1 dẫn lời nhà kinh tế trưởng Shang-Jin Wei của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nói rằng, “chi phí kinh tế của việc không kiềm chế lượng khí thải nhà kính nghiêm trọng hơn nhiều so với dự đoán trước đây của chúng tôi”.

Nạn chặt phá rừng gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng. Ảnh: ADB

Tập trung vào 5 nền kinh tế lớn nhất chiếm 90% lượng khí thải của Đông Nam Á (ĐNA), bao gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, nhà phân tích này nói rằng lượng khí thải carbon ở khu vực này chỉ chiếm 7,4% tổng số toàn cầu. Tuy nhiên, ĐNA có sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng trong những năm gần đây, và lượng khí thải nhà kính theo đó cũng tăng mạnh - đạt gần 5% mỗi năm trong vòng 2 thập kỷ qua do nạn phá rừng và sử dụng đất, năng lượng kém hiệu quả.

Ông Wei kêu gọi các nước cần có kế hoạch hành động ngay lập tức để hạn chế tình trạng biến đổi khí hậu, vì “theo những nghiên cứu mới đây, việc giảm lượng khí thải và ổn định khí hậu sẽ tạo ra lợi ích và tránh thiệt hại cho khu vực ĐNA, mà về lâu dài sẽ lớn hơn chi phí cho những hành động hiện nay”.

Tố Quyên (Lược dịch từ Asiaone & ANN)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận
Liên kết hữu ích

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thay đổi thời gian phổ biến một số thông tin thống kê quan trọng

Ngày 19/7, Cục Thống kê tỉnh cho biết, từ 1/8/2024, đơn vị sẽ có một số thay đổi về lịch phổ biến một số thông tin thống kê và thời gian công bố số liệu chỉ tiêu tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) để phù hợp với những quy định mới.

Thay đổi thời gian phổ biến một số thông tin thống kê quan trọng
Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khoá VIII:
Tạo động lực bứt phá trong 6 tháng cuối năm

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, sáng 17/6, HĐND tỉnh thảo luận tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), an ninh quốc phòng (ANQP) 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Tạo động lực bứt phá trong 6 tháng cuối năm
Nam Đông phát triển kinh tế vườn

Đặc thù của miền núi Nam Đông có nhiều lợi thế về sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là kinh tế vườn. Tận dụng lợi thế này, các địa phương, người dân đầu tư phát triển sản xuất cây trồng, vật nuôi, mỗi ha cho thu nhập mỗi năm từ 55 triệu đồng trở lên.

Nam Đông phát triển kinh tế vườn
Return to top