Thế giới

“Cánh cửa nổi” trong phim Titanic được bán với giá kinh ngạc 718.750 USD

ClockChủ Nhật, 31/03/2024 07:25
TTH - Tại cuộc đấu giá Treasures From Planet Hollywood vừa được tổ chức tại Mỹ, nhà đấu giá Heritage cho biết “cánh cửa nổi” mà nhân vật Rose và Jack bám vào trong những cảnh cuối của bộ phim “bom tấn” Titanic năm 1997 đã được bán với mức giá đắt đỏ 718.750 USD, trở thành món đồ cao giá nhất trong sự kiện quy tụ hơn 5.500 nhà đấu giá từ khắp nơi trên thế giới.

Titanic làm sống lại du lịch của cả một thành phốChạy đua với thời gian tìm kiếm tàu lặn Titan

Cánh cửa đạo cụ trong phim Titatic là món đồ cao giá nhất trong buổi đấu giá Treasures From Planet Hollywood vừa được tổ chức tại Mỹ. Ảnhh: Tuoitre 

Thường được gọi là “cánh cửa nổi”, đạo cụ này được thiết kế “dựa trên mảnh vỡ hoàn chỉnh nổi tiếng nhất được trục vớt từ vụ chìm tàu Titanic ngoài đời thực vào tháng 4/1912”, nhà đấu giá Heritage tiết lộ.

Bên cạnh cánh cửa, chiếc váy mà diễn viên Kate Winslet (vai Rose) mặc trong phân cảnh cao trào cuối bộ phim cũng đã được bán với giá 118.750 USD. Một số đạo cụ nổi tiếng khác được đấu giá trong sự kiện gồm có roi da của Harrison Ford trong “Indiana Jones and the Temple of Doom” năm 1984, chiếc rìu mà Jack Nicholson sử dụng trong “The Shining” năm 1980.

Tố Quyên

(Lược dịch từ AFP, Reuters & CNA)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận
  • Rửa mặt Fox Tiktok

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nhà nước không bàn, có mục tiêu hẳn hoi

Chúng ta khó hình dung một biển số xe ô tô có giá đấu lên đến hàng chục tỷ đồng. Cuộc đấu giá biển số đầu năm 2024 được công bố người trúng biển số 88A - 666.66 có giá 29,43 tỷ đồng. Phiên đấu giá một biển số hồi tháng 9 năm ngoái có giá còn “kinh” hơn - hơn 32 tỷ đồng.

Nhà nước không bàn, có mục tiêu hẳn hoi
Tranh về nghi lễ ở Huế qua các cuộc đấu giá ở nước ngoài

Sotheby’s chi nhánh ở Hồng Kông, là một hãng đấu giá lớn trên thế giới, thường tổ chức các cuộc đấu giá tranh, trong đó có tranh của các họa sĩ tên tuổi ở Việt Nam. Đặc biệt, một số tranh có xuất xứ từ triều Nguyễn hoặc có liên quan đến văn hóa cung đình Huế đã từng được đưa ra đấu giá.

Tranh về nghi lễ ở Huế qua các cuộc đấu giá ở nước ngoài
Bắt giam Tổng Giám đốc Công ty đấu giá Toàn Cầu

Ngày 29/12, nguồn tin của phóng viên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình vừa tiến hành bắt giam ông Hoàng Minh Toàn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đấu giá hợp danh trực tuyến Toàn Cầu có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh theo lệnh truy nã.

Bắt giam Tổng Giám đốc Công ty đấu giá Toàn Cầu
Return to top