Thế giới

Đón chờ sự kiện nhạc sống lớn nhất thế giới

ClockChủ Nhật, 05/05/2024 11:15
TTH - Vào tuần thứ hai của tháng 5 này, sự kiện nhạc sống lớn nhất thế giới, cuộc thi Ca khúc truyền hình châu Âu (Eurovision Song Contest) sẽ diễn ra tại Thụy Điển, với sự tham gia của 37 quốc gia.
 Nữ ca sĩ Loreen của Thụy Điển (ở giữa) đã giành ngôi vị quán quân trong đêm chung kết cuộc thi Ca khúc truyền hình châu Âu năm 2023. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Dự kiến sẽ có khoảng 100.000 du khách đến từ 89 quốc gia tập trung tại thành phố Malmö (Thụy Điển) trong tuần diễn ra cuộc thi. Sự kiện sẽ bắt đầu vào ngày 7/5 cho vòng bán kết đầu tiên, và vòng chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 11/5.

Cuộc thi Ca khúc truyền hình châu Âu là một trong những sự kiện truyền hình lớn nhất thế giới, và được tổ chức thường niên kể từ năm 1956. Năm nay đánh dấu lần thứ 68 cuộc thi được tổ chức. Trước đó vào năm 2023, chương trình này đã tiếp cận 162 triệu người thông qua các thị trường dịch vụ công.

Thanh Ngân

(Lược dịch từ CNA, Reuters & AFP)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trẻ hơn nhờ những "bữa tiệc âm nhạc"

Trên sân khấu, nghệ sĩ “cháy” hết mình với những màn diễn thì dưới khu vực khán giả, những ánh đèn flash từ điện thoại được bật lên, tiếng vỗ tay reo hò đã làm cho một góc phố Huế sôi động trong mùa lễ hội. Nhiều người bảo: “Nhờ những “bữa tiệc âm nhạc” của Fesival Huế, mình thấy trẻ hơn, yêu đời hơn”.

Trẻ hơn nhờ những bữa tiệc âm nhạc
Âm nhạc của nhạc sĩ người Huế vang lên giữa lòng Moskva

Đêm 6/5/2024, ba bản romance của nhạc sĩ người Huế - Lê Tự Minh đã vang lên trong Đại khán phòng Nhạc viện Tchaikovsky Moskva. Đây cũng là khoảnh khắc lịch sử: Âm nhạc Việt Nam lần đầu tiên vang lên trên sân khấu thánh đường giao hưởng lâu đời và danh tiếng bậc nhất của Liên bang Nga.

Âm nhạc của nhạc sĩ người Huế vang lên giữa lòng Moskva
Return to top