Thế giới

Indonesia, Malaysia tiếp tục nới lỏng hạn chế đối với du khách nước ngoài

ClockChủ Nhật, 06/03/2022 07:58
TTH.VN - Hãng Thông tấn Reuters ngày 5/3 đưa tin, Indonesia đang xem xét việc miễn cách ly đối với du khách nước ngoài đến đảo nghỉ mát Bali của quốc gia này, bắt đầu từ tuần tới; trong khi đó, quốc gia láng giềng Malaysia tuyên bố quyết định dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đối với du khách đến từ Thái Lan và Campuchia.

Nhiều quốc gia dần nới lỏng hạn chế chống dịchWHO khuyến nghị các nước thành viên dỡ bỏ hoặc nới lỏng hạn chế đi lại

Du khách tại sân bay quốc tế Juanda ở Indonesia. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trước đó, Indonesia và Malaysia đã áp dụng một số thủ tục nhập cảnh nghiêm ngặt nhất ở khu vực châu Á, nhằm nỗ lực kiểm soát sự bùng phát của đại dịch COVID-19, cũng như ngăn chặn các biến thể mới của virus SARS-CoV-2; song, những biện pháp hạn chế này đã tác động đến lĩnh vực du lịch của họ.

Theo người phát ngôn Bộ Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Indonesia, việc quốc gia này miễn cách ly đối với các du khách đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đang được thảo luận, nhưng có khả năng sẽ được Tổng thống Indonesia Joko Widodo đưa ra quyết định vào ngày mai (7/3).

Người phát ngôn này cũng cho biết, các du khách đến từ 23 quốc gia, trong đó có Australia, Mỹ, Đức, Hà Lan…, sẽ đủ điều kiện để được cấp thị thực khi đến theo những quy định đã được sửa đổi.

Trong một động thái liên quan, bà Ida Ayu Indah Yustikarini, thuộc Văn phòng Du lịch Chính quyền Bali cũng lên tiếng xác nhận kế hoạch miễn cách ly với Hãng Thông tấn Reuters; tuy nhiên, bà cho biết quyết định cuối cùng là của chính quyền trung ương.

Bên cạnh đó, kể từ ngày 15/3, Malaysia sẽ cho phép những du khách đã tiêm vaccine đến từ Campuchia và Thái Lan được miễn cách ly. Một số chuyến bay hàng ngày được lên lịch trình bay từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Phnom Penh (Campuchia), Bangkok và đảo Phuket (Thái Lan).

Cho đến nay, Malaysia đã miễn cách ly đối với các du khách đến từ Singapore; trong khi đó, Indonesia kể từ tháng 10 đã cấp phép nhập cảnh đối với các du khách từ một số quốc gia cụ thể đến Bali, đồng thời cũng đã giảm dần thời gian cách ly xuống còn 3 ngày.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Du lịch và lữ hành sẽ phá vỡ mọi kỷ lục trong năm 2024

Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC) vừa dự báo một năm phá vỡ kỷ lục đối với lĩnh vực du lịch và lữ hành trong năm 2024, với mức đóng góp cho nền kinh tế toàn cầu sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại là 11,1 nghìn tỷ USD.

Du lịch và lữ hành sẽ phá vỡ mọi kỷ lục trong năm 2024
Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng hơn nữa chính sách mua nhà

Tin từ Reuters cho biết, nhiều chính quyền địa phương ở Trung Quốc đang đẩy mạnh việc nới lỏng các quy định đối với thị trường nhà đất, trong bối cảnh doanh số bán hàng sụt giảm kéo dài đè nặng lên nền kinh tế và các nhà phát triển bất động sản.

Trung Quốc Nhiều thành phố nới lỏng hơn nữa chính sách mua nhà
Tạo lợi thế cạnh tranh từ du lịch chuyên đề

Sản phẩm của du lịch chuyên đề thường mang tính đặc trưng, chuyên sâu và kén người làm, nhưng lại tạo lợi thế cạnh tranh có một không hai. Ở Huế, tiềm năng, tài nguyên du lịch là lợi thế để khai thác các sản phẩm du lịch chuyên đề.

Tạo lợi thế cạnh tranh từ du lịch chuyên đề
Đầu tư du lịch ở xã biển

Tận dụng nguồn vốn hỗ trợ một số chính sách phát triển du lịch cộng đồng cùng các nguồn vốn khác, Quảng Điền đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa homestay cho các xã biển nhằm giới thiệu, quảng bá thế mạnh, thúc đẩy phát triển du lịch địa phương, nhất là du lịch biển.

Đầu tư du lịch ở xã biển
Return to top