Thế giới

Iran khẳng định ủng hộ thỏa thuận hạt nhân

ClockThứ Hai, 21/09/2015 18:49
TTH - Trong một cuộc phỏng vấn cho chương trình “60 phút” của kênh truyền hình CBS (Mỹ), Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết, hầu hết người dân Iran ủng hộ thỏa thuận hạt nhân mà nước này đã ký với Mỹ và 5 cường quốc thế giới.

“Đa số người dân Iran có cái nhìn tích cực đối với thỏa thuận này”, ông Rouhani nói với phóng viên Steve Kroft của kênh CBS.

Thỏa thuận là cơ hội để Tehran thoát khỏi các biện pháp trừng phạt kinh tế, song nước này phải chấp nhận sự kiểm soát chặt chẽ của quốc tế về chương trình hạt nhân.

Hồi tuần trước, lãnh tụ tối cao Ali Khamenei của Iran khẳng định, Iran sẽ không đàm phán về bất cứ vấn đề nào với Washington nằm ngoài khuôn khổ vấn đề hạt nhân. 

THANH NGÂN (Lược dịch từ AFP)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cần cách tiếp cận mới đối với lao động thế hệ Gen Z

Khi các công ty tiếp tục vật lộn với một nền kinh tế không chắc chắn, tình trạng sa thải nhân viên và kế hoạch quay trở lại hình thức làm việc trực tiếp tại văn phòng bị thúc ép, phần lớn các doanh nghiệp đang phải đối mặt với một thách thức có thể coi là lớn, đó là tìm cách thu hút và quản lý nhân viên thế hệ Gen Z.

Cần cách tiếp cận mới đối với lao động thế hệ Gen Z
Giá điện ở một số nước thuộc Liên minh châu Âu xuống mức âm

Báo The Guardian ngày 29/5 cho biết tại một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), giá điện giảm xuống mức âm trong ngày do năng suất các nguồn năng lượng tái tạo (RES) tăng và nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát thấp trong bối cảnh thời tiết dễ chịu.

Giá điện ở một số nước thuộc Liên minh châu Âu xuống mức âm
Return to top