Thế giới

Không còn quá nhiều yêu cầu đối với du khách quốc tế khi đến Thái Lan

ClockChủ Nhật, 19/06/2022 06:51
TTH.VN - Từ ngày 1/7, tất cả du khách nước ngoài khi đến Thái Lan sẽ không cần thiết phải mua Thái Pass hoặc bảo hiểm du lịch như điều kiện để nhập cảnh, Trung tâm Quản lý Tình huống COVID-19 (CCSA) thông tin.

COVID-19: Tây Ban Nha dự kiến tiêm mũi vaccine thứ tư cho toàn dânFDA Mỹ cân nhắc vaccine COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng tuổiNhật Bản: Tác dụng phụ của vaccine COVID-19 ở trẻ em nhẹ hơn người lớnThái Lan đạt thỏa thuận đề xuất miễn lệ phí thị thực cho khách quốc tếThái Lan giảm bớt quy định khi nhập cảnh để hút khách du lịch

Thái Lan dỡ bỏ và nới lỏng nhiều hạn chế để thu hút khách du lịch. Ảnh minh họa: THX/TTXVN/Vietnam+

Trong đó, Thái Pass là một nền tảng trực tuyến, nơi du khách quốc tế được yêu cầu cung cấp các thông tin và dữ liệu trước khi nhập cảnh vào Thái Lan.

Tuy nhiên, khách du lịch vẫn phải xuất trình chứng nhận tiêm chủng vaccine COVID-19, hoặc kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính. Những giấy tờ này sẽ được nhân viên hàng không kiểm tra trước khi cất cánh.

Trong bối cảnh Thái Lan đang tiến đến giai đoạn bình thường hóa sau dịch COVID-19, CCSA cho biết hiện chính phủ nước này đã ra lệnh nới lỏng và loại bỏ nhiều hơn những hạn chế chống dịch đã được áp đặt trước đây.

Khẩu trang vẫn được khuyến khích sử dụng nhưng sẽ không bắt buộc ở khu vực ngoài trời, trừ khi khu vực đó quá đông hoặc không thoáng khí.

Đối với không gian trong nhà, đeo khẩu trang vẫn là yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, theo CCSA, mọi người có thể tháo khẩu trang khi ăn uống, tập thể dục, sử dụng dịch vụ liên quan đến mặt, cũng như tham gia biểu diễn.

Hiện vẫn chưa xác định được khi nào Thái Lan sẽ dỡ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang. Ngày thay đổi chính sách về yêu cầu đeo khẩu trang, cùng với những khuyến nghị khác sẽ được công bố trên Công báo Hoàng gia và có thể sẽ được công bố sau ngày họp Nội các vào tuần tới.

Các tụ điểm giải trí về đêm sẽ được phép hoạt động như bình thường, dựa trên các quy định đã đặt ra từ trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Theo CCSA, điều này có nghĩa một số điểm vui chơi nhất định sẽ được phép kéo dài đến 2h sáng, trong khi những địa điểm khác sẽ tiếp tục phải ngưng hoạt động vào nửa đêm.

Việc đo thân nhiệt trong các tòa nhà sẽ không còn là yêu cầu bắt buộc, trừ khi khu vực đó có nguy cơ lây lan COVID-19 cao.

Đối với các cuộc tụ tập, xét nghiệm kháng nguyên nhanh sẽ chỉ yêu cầu với những cá nhân bị nghi ngờ bị nhiễm COVID-19.

Trong trường hợp tụ tập đông người với quy mô trên 2.000 người, cần thông báo với cơ quan chức năng để theo dõi và ngăn ngừa lây nhiễm.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ngành du lịch Nhật Bản lập kỷ lục, trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Nghiên cứu Tác động kinh tế (EIR) năm 2024 của Hội đồng Du lịch & Lữ hành thế giới (WTTC) dự báo 2024 sẽ là một năm kỷ lục đối với ngành du lịch & lữ hành Nhật Bản, với những đóng góp kinh tế chưa từng có, tăng trưởng việc làm và chi tiêu mạnh mẽ của du khách. Triển vọng tích cực này phản ánh vai trò quan trọng của ngành du lịch trong việc thúc đẩy nền kinh tế và lực lượng lao động của Nhật Bản, đưa đất nước này trở thành điểm đến du lịch hàng đầu toàn cầu.

Ngành du lịch Nhật Bản lập kỷ lục, trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới
Return to top