Thế giới

Nền kinh tế Trung Quốc năm 2024 sẽ tăng trưởng 5,3% nhờ bất động sản ổn định

ClockThứ Ba, 09/04/2024 11:07
TTH - Theo Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Vĩ mô ASEAN+3 (AMRO), nền kinh tế Trung Quốc dự kiến sẽ tăng trưởng 5,3% trong năm nay nhờ lĩnh vực bất động sản ổn định và nhu cầu bên ngoài được cải thiện, giúp thúc đẩy tăng trưởng trong khu vực.

Khu vực châu Á đang phát triển sẽ tăng trưởng 4,6% trong năm 2024Trung Quốc lo ngại về hình ảnh những người nổi tiếng đã khuất tạo bằng AI

 Một dự án bất động sản tại Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Dự báo của AMRO gần như phù hợp với mục tiêu tăng trưởng chính thức của Trung Quốc là khoảng 5% - một con số được coi là đầy tham vọng và để đạt được điều đó sẽ cần nhiều sự hỗ hơn nữa trợ của chính phủ. Những thách thức mà nền kinh tế này phải đối mặt vẫn còn nhiều, mặc dù hoạt động đã được cải thiện vào đầu năm nay.

Trước đó, một cuộc khảo sát của Bloomberg ước tính tổng sản phẩm quốc nội  của Trung Quốc sẽ tăng 4,6% trong năm nay.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ Business Times & NYT)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tăng giá trị kinh tế khi sản phẩm được xác lập quyền sở hữu

Bảo hộ, xác lập quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) là công cụ pháp lý đắc lực nhằm bảo vệ và nâng cao giá trị sản phẩm. Khi càng có nhiều sản phẩm được bảo hộ thì danh tiếng, uy tín của sản phẩm vùng, địa phương trong tỉnh càng giá trị hơn. Đặc biệt, sản phẩm địa phương khi được bảo hộ quyền SHTT sẽ thuận lợi hơn khi vào các thị trường lớn.

Tăng giá trị kinh tế khi sản phẩm được xác lập quyền sở hữu
Phát triển kinh tế nhờ hướng đi phù hợp

Chọn hướng đi phù hợp, làm giàu trên chính quê hương của mình, đó là cách những hội viên phụ nữ xã Quảng Phú (Quảng Điền) kiên trì, khẳng định bản thân mình trên con đường khởi nghiệp, phát triển kinh tế.

Phát triển kinh tế nhờ hướng đi phù hợp
Return to top