Thế giới

Ngày ẩm thực ASEAN tại Ai Cập

ClockChủ Nhật, 26/10/2014 07:04
TTH.VN - Ngày ẩm thực ASEAN năm nay có sự tham gia của toàn bộ 8 nước Đông Nam Á có đặt cơ quan ngoại giao tại Ai Cập là Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Myanmar, Singapore và Bruinei.

Theo đại diện ban tổ chức, Ngày ẩm thực ASEAN năm nay có sự tham gia của toàn bộ 8 nước Đông Nam Á có đặt cơ quan ngoại giao tại Ai Cập là Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Myanmar, Singapore và Bruinei, với hơn 20 món ăn truyền thống mang đậm dấu ấn văn hóa của mỗi nước.  

Món ăn Việt được bạn bè quốc tế rất đón nhận

Đoàn Việt Nam tham gia sự kiện bằng 3 món ăn nổi tiếng là phở bò, nem cuốn rán và cá basa tẩm bột chiên. Với sự góp sức của các đầu bếp nghiệp dư của Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và lưu học sinh Việt Nam tại Ai Cập, gian trưng bày và thưởng thức ẩm thực của Việt Nam được bạn bè đánh giá cao. 

Cả 3 món ăn tham gia Ngày ẩm thực ASEAN của Việt Nam đều nhận được những lời khen ngợi tốt đẹp của bạn bè. Trong đó, món phở bò luôn nhận được sự tán dương đặc biệt nhất, dù hầu hết các thực khách đều phải xếp hàng chờ đợi khá lâu mới đến lượt được phục vụ do lượng người yêu cầu món này quá lớn. 

Đại sứ Philippines tại Ai Cập Cristobal cho biết: “Đây không phải lần đầu tiên tôi được thưởng thức món ăn Việt Nam. Trước đó, tôi đã được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon tuyệt ở tại Hà Nội. Nhưng với tôi, biểu tượng ẩm thực tuyệt vời nhất của ẩm thực Việt Nam chính là món phở. Bánh phở và món thịt tuyệt ngon luôn biết đánh thức vị giác của các bạn. Nhưng quan trọng hơn hết chính là cái vị cay của phở, nó thực sự khiến các bạn tỉnh người”.   

Theo ông Nguyễn Hồng Sơn, đại biện lâm thời Việt Nam tại Ai Cập, việc tổ chức sự kiện thường niên Ngày ẩm thực ASEAN tại Ai Cập không chỉ có ý nghĩa quảng bá văn hóa ẩm thực các nước thành viên ASEAN, mà còn là chất keo kết dính và đoàn kết các nước trong ASEAN, đặc biệt biệt là trong bối cảnh Cộng đồng ASEAN chuẩn bị hình thành. 

Ông Nguyễn Hồng Sơn nói: “Bản thân tiêu đề Ngày ẩm thực ASEAN cũng đã cho chúng ta thấy hết được ý nghĩa của sự kiện đó là quảng bá, khuếch trương văn hóa ẩm thực của các nước ASEAN. ASEAN là một cộng đồng và chúng tôi có rất nhiều hoạt động. Không chỉ trong phòng họp, mà chúng tôi còn tiến hành các hoạt động chung về văn hóa và hôm nay có thêm một bức tranh về gia đình ASEAN sẽ hình thành trong năm 2015 này. Đây là sự kiện làm gắn bó cộng đồng ASEAN với nhau bởi trong quá trình tổ chức, chúng tôi phải thông tin với nhau, có một hành động chung, tạo ra một bức tranh chung, trong đó mỗi nước đều có màu sắc riêng của mình”.

Theo VOV

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận
Liên kết hữu ích
Bộ sưu tập Vang hồng nhập khẩuBàn Là Hơi Nước Tefal IXEO Cube Dampfgenerator UT2020 Nhà Hàng Dragon Palace Sản xuất bếp á 1 họng inox giá rẻ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phải nỗ lực thu hẹp khoảng cách kỹ năng AI vào năm 2025

Khi trí tuệ nhân tạo (AI) chuẩn bị tái định hình các ngành công nghiệp trên toàn thế giới, một nghịch lý đang nổi lên rằng mặc dù nhu cầu tận dụng tiềm năng của công nghệ đang ngày càng tăng, các kỹ năng liên quan đến AI nhìn chung vẫn thiếu hụt.

Phải nỗ lực thu hẹp khoảng cách kỹ năng AI vào năm 2025
Return to top