Thế giới

Nhu cầu du lịch dự kiến vẫn mạnh mẽ trong năm 2024

ClockThứ Ba, 05/12/2023 14:12
TTH - Theo đánh giá của công ty cung cấp ứng dụng du lịch Skyscanner, nhu cầu du lịch đã cho thấy khả năng phục hồi trong suốt cả năm nay, bất chấp giá vé tăng cao, khiến các công ty liên quan đến du lịch có lý do để lạc quan vào triển vọng năm 2024.

Thái Lan sẽ biến Lễ hội té nước Songkran thành lễ hội toàn cầu

 Nhu cầu du lịch dự báo sẽ tăng trưởng từ 10% - 15% trong năm 2024. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Skyscanner cho rằng, thế giới đang chuẩn bị đón nhận nhu cầu du lịch mạnh mẽ hơn vào năm tới, dựa trên xu hướng du lịch bùng nổ hậu COVID-19 khi ngày càng có nhiều người muốn ra nước ngoài.

“Mọi chuyện trông rất tốt, đặc biệt là ở châu Á. Du lịch vẫn đang phục hồi, và trong năm tới, chúng tôi nhận thấy du lịch sẽ tăng trưởng từ 10% - 15%”, Giám đốc điều hành Skyscanner nhận định.

Đáng lưu ý, báo cáo Xu hướng Du lịch năm 2024 của Skyscanner cho biết khám phá văn hóa sẽ là ưu tiên hàng đầu của du khách trong năm tới.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ CNA, UN & ADB)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tạo dấu ấn địa phương trong sản phẩm du lịch

Thu hút và giữ chân du khách, đặc biệt là khách Tây hiện nay không chỉ nằm ở tài nguyên, sản phẩm du lịch hay cảnh quan văn hóa - lịch sử mà ở vẻ đẹp chân phương của con người, tính chuyên nghiệp trong cách làm du lịch và tạo được dấu ấn địa phương trong sản phẩm du lịch, trải nghiệm của du khách.

Tạo dấu ấn địa phương trong sản phẩm du lịch
Thái Lan triển khai chương trình bảo hiểm mới cho du khách nước ngoài

Theo nội dung của chiến dịch mới của chính phủ Thái Lan nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch nước ngoài khi họ đến nước này du lịch, du khách sẽ nhận được bảo hiểm y tế lên đến 500.000 Bath (hơn 13.800 USD) nếu xảy ra tai nạn ở Thái Lan và được bồi thường lên tới 1 triệu Bath (hơn 27.700 USD) trong trường hợp tử vong.

Thái Lan triển khai chương trình bảo hiểm mới cho du khách nước ngoài
Thúc đẩy du lịch phát triển từ cơ chế hợp tác ASEAN+3

Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ thực hiện kế hoạch công tác hợp tác du lịch ASEAN+3 và tích cực đóng góp vào các dự án, hoạt động du lịch chung. Cơ chế hợp tác ASEAN+3 nếu tận dụng và khai thác tốt sẽ mang lại nhiều cơ hội cho du lịch quốc gia nói chung, Thừa Thiên Huế nói riêng.

Thúc đẩy du lịch phát triển từ cơ chế hợp tác ASEAN+3
Return to top