Thế giới

Singapore và Lào sẽ tăng cường hợp tác về tín dụng carbon, năng lượng tái tạo

ClockThứ Năm, 11/07/2024 10:15
TTH - Singapore và Lào có kế hoạch tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực năng lượng sạch, an ninh lương thực, tín dụng carbon và xây dựng năng lực.

3/4 lượng điện của EU trong năm 2024 được tạo ra từ các nguồn không phát thải CO2Thị trường tư nhân có thể đáp ứng nhu cầu chuyển đổi năng lượng của châu Á

 Nhà máy điện mặt trời nổi tại Singapore. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Đây là quan điểm được Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone đưa ra trong chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Singapore nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia láng giềng Đông Nam Á. Được biết, hai quốc gia đã thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 2/12/1974.

Trong đó, Thủ tướng Singapore Lawrence Wong và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone đã chứng kiến lễ ký 2 biên bản ghi nhớ trong lĩnh vực tín dụng carbon và hợp tác giáo dục. Singapore và Lào cam kết hợp tác về tín dụng carbon theo Điều 6 của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Cho đến nay, Singapore đã ký kết các thỏa thuận tương tự với Papua New Guinea và Ghana.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ New York Times, Reuters & The Business Times)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Viện Phát triển quản lý quốc tế (IMD):
Singapore là nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới vào năm 2024

Theo kết quả bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh thế giới được Viện Phát triển quản lý quốc tế (IMD) công bố ngày hôm nay (18/6), Singapore vừa giành lại vị trí dẫn đầu là nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới vào năm 2024, tăng từ vị trí thứ 4 cách đây một năm.

Singapore là nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới vào năm 2024
Trang tin của Singapore nhận định nền kinh tế Việt Nam từng bước phục hồi

Trang maritimefairtrade.org (Singapore) vừa có bài viết nhận định về sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam, trong đó dẫn báo cáo kinh tế bán thường niên mới nhất của Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ đạt tốc độ tăng trưởng 5,5% trong năm 2024 và tăng dần lên 6% vào năm 2025.

Trang tin của Singapore nhận định nền kinh tế Việt Nam từng bước phục hồi
Singapore đầu tư gần 750.000 USD nghiên cứu tác động của môi trường xây dựng đến sức khỏe tinh thần

Tại Hội nghị thượng đỉnh Các thành phố thế giới đang diễn ra ở Singapore, Chính phủ Singapore cho biết sẽ đầu tư 1 triệu SGD (khoảng 743.000 USD) vào một dự án kéo dài 3 năm để tìm hiểu về những tác động của môi trường xây dựng đến sức khỏe tinh thần của con người, từ đó giúp định hình cách thức quy hoạch thành phố và làm cho thành phố trở nên lành mạnh và đáng sống hơn.

Singapore đầu tư gần 750 000 USD nghiên cứu tác động của môi trường xây dựng đến sức khỏe tinh thần
Return to top