Thế giới

Thái Lan: Số việc làm tăng nhờ du lịch phục hồi mạnh

ClockThứ Ba, 05/03/2024 10:36
TTH - Trong một dấu hiệu đáng khích lệ đối với nền kinh tế Thái Lan, số liệu việc làm đã cho thấy sự tăng trưởng đáng kể, với mức tăng 1,7% trong quý IV/2023 so với cùng kỳ năm trước, sau khi tăng 1,3% so với quý III/2023, nhờ sự hồi phục của ngành du lịch và những nỗ lực chiến lược của chính phủ, báo cáo ngày 4/3 của Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội Quốc gia Thái Lan (NESDC) cho thấy.

Thái Lan: Du lịch khởi sắc, nhưng sự phục hồi kinh tế vẫn bị đe doạ bởi lạm phátKinh tế Thái Lan dự kiến tăng trưởng 3,5-4,5% trong năm 2022

 Khách du lịch thăm một ngôi đền ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. Ảnh: THX/TTXVN

Theo NESDC, ngành du lịch - ngành then chốt đối với sức khỏe nền kinh tế Thái Lan, đã đóng một vai trò quan trọng trong xu hướng tích cực này. Sự hồi sinh của ngành du lịch được xem là công cụ thúc đẩy tỷ lệ việc làm tăng lên. Đất nước này đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về lượng khách du lịch, làm trẻ hóa ngành khách sạn và dịch vụ, từ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn, với số  việc làm trong lĩnh vực khách sạn và nhà hàng đã tăng 8% trong quý IV/2023. Những nỗ lực của Thủ tướng Srettha Thavisin nhằm thúc đẩy hòa bình thông qua du lịch, đặc biệt là ở các tỉnh phía nam Thái Lan, không chỉ nhằm mục đích mang lại lợi ích kinh tế mà còn thúc đẩy tạo việc làm và trao đổi văn hóa.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ CNA & Reuters)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thái Lan đón hơn 12 triệu du khách trong 4 tháng

Tờ Thailand Business News ngày hôm nay (7/5) cho hay, Thái Lan vừa chào đón hơn 12 triệu du khách chỉ trong vòng 4 tháng. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của đất nước Thái Lan - một điểm đến du lịch nổi tiếng.

Thái Lan đón hơn 12 triệu du khách trong 4 tháng
Ngành sầu riêng Thái Lan thất thu vì nắng nóng gay gắt

Được mệnh danh là “vua trái cây”, sầu riêng với mùi vị đặc trưng từ lâu đã là một trong những mặt hàng xuất khẩu nổi tiếng và sinh lợi nhất của Thái Lan. Tuy nhiên, một đợt nắng nóng khủng khiếp đang bao trùm Đông Nam Á đã khiến sản lượng sần riêng giảm trong khi chi phí lại tăng vọt, khiến những nông dân trồng sầu riêng và thương nhân ở Thái Lan ngày càng lo ngại khi hiện tượng nóng lên toàn cầu gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành này.

Ngành sầu riêng Thái Lan thất thu vì nắng nóng gay gắt
Return to top