ClockChủ Nhật, 01/10/2017 19:23

ASEAN+3 thông qua chiến lược đảm bảo an ninh lương thực

TTH - Hội nghị Bộ trưởng Nông nghiệp và Lâm nghiệp Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 3 đối tác là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản (ASEAN+3) lần thứ 17 vừa kết thúc tại thành phố Chiang Mai, Thái Lan, với Chiến lược Hợp tác ASEAN+3 về thực phẩm, nông nghiệp và lâm nghiệp (APTCS) giai đoạn 2016-2025 được thông qua.

Thu hoạch lúa ở Thái Lan. Ảnh: Aectourismthai

Tờ Borneo Bulletin ngày 1/10 cho hay, chiến lược hợp tác mới nhằm cung cấp phạm vi và hành động chung cho hợp tác ASEAN+3 về thực phẩm, nông nghiệp và lâm nghiệp với mục tiêu đảm bảo an ninh lương thực và sinh kế, thúc đẩy phát triển bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp và lâm nghiệp, tăng cường thương mại các sản phẩm nông nghiệp và lâm nghiệp, giải quyết những vấn đề và thách thức đối với nông nghiệp và lâm nghiệp của các quốc gia ASEAN+3.

Chiến lược này được hình thành nhằm góp phần thực hiện Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN năm 2025 và thúc đẩy sự hợp tác của ASEAN+3 trong các lĩnh vực ưu tiên cùng quan tâm.

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo cũng ghi nhận sự tiến bộ của Hệ thống Thông tin An ninh lương thực ASEAN+3 (AFSIS), đặc biệt trong việc cung cấp một nền tảng toàn diện về thông tin an ninh lương thực trong khu vực và cải thiện thống kê về chế biến thực phẩm, phân phối các loại cây trồng nông nghiệp ở khu vực ASEAN.

Tiếp đến, Hội nghị Bộ trưởng Nông nghiệp và Lâm nghiệp ASEAN+3 lần thứ 18 sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2018.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ Borneo Bulletin & ANN)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Kỳ họp chuyên đề lần thứ 18, HĐND tỉnh khoá VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026:
Thông qua 16 nghị quyết với sự nhất trí của 100% đại biểu

Tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ 18, HĐND tỉnh khoá VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra sáng 17/6, HĐND tỉnh đã thông qua nhiều nghị quyết liên quan đầu tư công; phương án sử dụng nguồn vượt thu ngân sách 2023; bổ sung danh mục công trình, dự án thu hồi đất; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh năm 2024…

Thông qua 16 nghị quyết với sự nhất trí của 100 đại biểu
Cần đảm bảo an toàn trên đường công vụ Hải Dương

Tuyến giao thông trục chính qua địa bàn xã Hải Dương (TP. Huế) được “trưng dụng” làm đường công vụ phục vụ thi công “đại dự án” tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An (gọi tắt DA đường ven biển), khiến người dân đi lại khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Cần đảm bảo an toàn trên đường công vụ Hải Dương
Sẵn sàng đảm bảo an ninh, an toàn trong Tuần lễ Festival

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho Tuần lễ trọng điểm Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024, Công an tỉnh phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế xây dựng các phương án sẵn sàng trước, trong và sau lễ hội.

Sẵn sàng đảm bảo an ninh, an toàn trong Tuần lễ Festival

TIN MỚI

Return to top