ClockThứ Ba, 27/06/2017 19:42

EU yêu cầu Anh đảm bảo hơn nữa quyền lợi của công dân EU

TTH - Theo tin từ hãng thông tấn Bloomberg ngày 27/6, Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu Anh đảm bảo hơn nữa quyền lợi của hàng triệu công dân EU, sau khi London rời khỏi khối này (hay còn gọi là Brexit).

Quốc kỳ Anh và cờ EU. Ảnh: AFP

Ngay sau khi Thủ tưởng Anh Theresa May đưa ra đề xuất nhằm bảo vệ quyền làm việc và cư trú đối với người dân EU sống ở Anh, Trưởng đoàn đàm phán EU Michel Barnier khẳng định: "Cần thêm tham vọng, sự rõ ràng và đảm bảo hơn. Mục tiêu của khối là mức độ bảo vệ tương đương như trong luật của EU”.

Động thái được đưa ra trong bối cảnh cả hai bên đều mong muốn sớm giải quyết quyền lợi của người dân; đồng thời nhất trí rằng, họ sẽ không bắt đầu bàn về một hiệp định thương mại tự do cho đến khi vấn đề này được thông qua.

Ước tính có khoảng 3,2 triệu công dân EU đang sinh sống ở Anh sẽ được hưởng quyền lợi như người dân Anh về giáo dục, chăm sóc sức khoẻ, phúc lợi và trợ cấp.

LÊ THẢO (Lược dịch từ Bloomberg & Straits Times)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cần đảm bảo an toàn trên đường công vụ Hải Dương

Tuyến giao thông trục chính qua địa bàn xã Hải Dương (TP. Huế) được “trưng dụng” làm đường công vụ phục vụ thi công “đại dự án” tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An (gọi tắt DA đường ven biển), khiến người dân đi lại khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Cần đảm bảo an toàn trên đường công vụ Hải Dương
Nông sản Việt trước yêu cầu của thị trường EU

Liên minh châu Âu (EU) là thị trường xuất khẩu quan trọng đối với các mặt hàng cà-phê, gỗ và cao su của Việt Nam với kim ngạch hằng năm đạt gần 3 tỷ USD. Đây cũng là các mặt hàng chịu sự kiểm soát chặt chẽ của Quy định chống phá rừng (EUDR) sắp có hiệu lực thi hành. Quy định này sẽ tác động lớn đến chuỗi cung ứng hàng hóa, đòi hỏi doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị tốt.

Nông sản Việt trước yêu cầu của thị trường EU
EU tăng cường nỗ lực chống lại thông tin sai lệch trực tuyến

Trong bối cảnh cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) đang diễn ra trên khắp Liên minh châu Âu (EU), các quan chức cấp cao của khối cho biết việc thao túng thông tin và phát tán nội dung lừa đảo trực tuyến có thể gây ra các mối đe dọa an ninh nghiêm trọng và từ đó, kêu gọi bảo vệ quá trình bầu cử.

EU tăng cường nỗ lực chống lại thông tin sai lệch trực tuyến
Sẵn sàng đảm bảo an ninh, an toàn trong Tuần lễ Festival

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho Tuần lễ trọng điểm Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024, Công an tỉnh phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế xây dựng các phương án sẵn sàng trước, trong và sau lễ hội.

Sẵn sàng đảm bảo an ninh, an toàn trong Tuần lễ Festival
Return to top