ClockThứ Hai, 27/02/2017 19:53

Hợp tác quân sự Nga-Mỹ là cách duy nhất để đánh bại khủng bố

TTH - Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga, bà Valentina Ivanovna Matvienko ngày 27/2 nói rằng, cuộc khủng hoảng ở Trung Đông chỉ có thể được giải quyết bằng hợp tác quân sự thực sự giữa Nga và Mỹ.

Theo bà Matvienko, những liên lạc gần đây giữa Nga và Mỹ, điển hình là cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với người đồng cấp Mỹ Donald Trump, cũng như các cuộc đàm phán của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson đem lại hy vọng vào một kết quả tích cực.

“Việc bình thường hóa tình hình ở Syria và Trung Đông chỉ có thể đạt được bằng hợp tác cởi mở, trung thực và cùng có lợi giữa tất cả các nước”, bà Matvienko nhấn mạnh.

Cũng theo Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga, Moscow đang kêu gọi cộng đồng quốc tế tập trung vào nỗ lực chống khủng bố chung, đồng thời tiếp tục chiến đấu chống chủ nghĩa cực đoan dưới mọi hình thức.

Sự thành công của cuộc chiến này phụ thuộc vào việc hình thành một mặt trận quốc tế duy nhất, bà Matvienko lưu ý thêm.

THANH NGÂN (Lược dịch từ Sputniknews, Straitstimes & The New York Times)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nhật Bản, Mỹ, Philippines sẽ hợp tác về năng lượng sạch và chip

Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Nikkei Asia trước thềm một hội nghị thượng đỉnh ba bên lịch sử ở Washington vào tuần tới, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết, Nhật Bản, Mỹ và Philippines sẽ hợp tác cùng nhau trong các lĩnh vực như chất bán dẫn, số hóa, các mạng lưới truyền thông, năng lượng sạch và khoáng sản quan trọng.

Nhật Bản, Mỹ, Philippines sẽ hợp tác về năng lượng sạch và chip
Thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp Lào

Ngày 4/4, tại tỉnh Savannakhet – nước CHDCND Lào đã diễn ra Hội nghị xúc tiến thương mại và đầu tư Lào – Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương dự và phát biểu tham luận tại hội nghị.

Thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp Lào
Nâng cao hiệu quả dự phòng, kiểm soát bệnh tật theo mô hình “Thành phố thông minh” giai đoạn 2025 -2030

Ngày 27/3, Ban Giám đốc Sở Y tế có buổi tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát của Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) về khả năng triển khai dự án “Nâng cao hiệu quả dự phòng, kiểm soát bệnh tật theo mô hình “Thành phố thông minh” giai đoạn 2025-2030”, trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Nâng cao hiệu quả dự phòng, kiểm soát bệnh tật theo mô hình “Thành phố thông minh” giai đoạn 2025 -2030
Return to top