ClockChủ Nhật, 06/08/2017 18:39

Ngoại trưởng Nga công du Đông Nam Á, tham dự Diễn đàn ASEAN

TTH - Theo tin từ Sputnik, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov có chuyến công du đến các nước Đông Nam Á từ ngày 6-10/8 và tham dự diễn đàn ASEAN đang diễn ra tại Philippines.

Diễn đàn khu vực ASEAN lần thứ 24 đang diễn ra ở Philippines. Ảnh: Reuters

Được biết, từ ngày 6-8/8, Ngoại trưởng Lavrov có mặt tại Philippines để tham dự cuộc họp cấp Bộ trưởng Nga - ASEAN, Hội nghị Ngoại trưởng cấp cao Đông Á lần thứ 7 (EAS FMM) và Diễn đàn Khu vực ASEAN lần thứ 24 (ARF), bên cạnh các cuộc họp với một số đối tác châu Á, cũng như với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, cuộc họp của Nga-ASEAN sẽ tập trung vào các vấn đề chống khủng bố, tội phạm xuyên biên giới, mở rộng hợp tác thương mại và đầu tư. EAS FMM lần thứ 7 cũng được dành để thảo luận về việc xây dựng cấu trúc an ninh khu vực, trong bối cảnh mối đe dọa khủng bố ngày càng tăng, cũng như phát triển hợp tác trong lĩnh vực tài chính, năng lượng, y tế, giáo dục và ứng phó khẩn cấp.

Trong khi đó, Diễn đàn khu vực ASEAN lần thứ 24 sẽ bao gồm các vấn đề về ngoại giao, chống khủng bố, tăng cường an ninh hàng hải và một số vấn đề khác.

Sau Philippines, Ngoại trưởng Nga sẽ thăm Indonesia, thảo luận về các vấn đề trong chương trình nghị sự song phương và quốc tế, như chống khủng bố và gia nhập Cộng đồng kinh tế Á-Âu (EAEU).

Thái Lan sẽ là điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến công du ASEAN lần này của Ngoại trưởng Lavrov, nhân dịp kỷ niệm 120 năm quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Nga-Thái Lan.

 Tố Quyên

(Lược dịch từ Sputnik)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

ASEAN - “Điểm nóng” thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài

Theo một bài phân tích ngày 7/6 của trang Business Times, sáu nền kinh tế lớn của ASEAN đang được hưởng lợi từ việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng và chiến lược “Trung Quốc + 1”, và khu vực này sẵn sàng đón nhận nhiều dòng vốn FDI hơn nữa khi hội nhập vào mạng lưới toàn cầu.

ASEAN - “Điểm nóng” thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài
Gia tăng nhu cầu về tài chính thân thiện với môi trường ở ASEAN

Trong bối cảnh các quy định về tính bền vững được phát triển và việc công bố thông tin được tăng cường, tài chính thân thiện với môi trường sẽ sẵn sàng cho sự tăng trưởng mạnh mẽ khi các chính phủ trên khắp khu vực Đông Nam Á ngày càng tìm kiếm những giải pháp tài chính tổng hợp để mở rộng quy mô của các khoản đầu tư, theo ông Sunil Kaushal, đồng Giám đốc Bộ phận Ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư (CIB) của Ngân hàng Standard Chartered.

Gia tăng nhu cầu về tài chính thân thiện với môi trường ở ASEAN
Return to top