ClockThứ Năm, 20/06/2019 20:35

Tăng cường hợp tác phát triển du lịch trong khu vực

TTH - Gặp mặt tại Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ACMECS lần thứ tư và Hội nghị Bộ trưởng Du lịch CLMV lần thứ năm, tổ chức tại tỉnh Chiang Mai (Thái Lan), bộ trưởng du lịch các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam nhất trí sẽ thúc đẩy hợp tác, đặc biệt là du lịch tôn giáo và du lịch ẩm thực.

Tour du lịch trại hè: Thiếu nhà tổ chức chuyên nghiệpVinh danh các doanh nghiệp du lịch đóng góp cho HuếMuốn du lịch phát triển, không thể thiếu vai trò của truyền thông báo chí

Du khách quốc tế tham quan quần thể di tích Angkor Wat, Siem Riep. Ảnh: Khmer Times

ACMECS (Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady – Chao Phraya – Mekong) là tổ chức chính trị, kinh tế và văn hóa được thành lập với sự tham gia của 5 quốc gia Thái Lan, Lào, Việt Nam, Campuchia và Myanmar. CLMV là chữ viết tắt tên các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.

Phát biểu về kế hoạch hợp tác này, Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon nhận định: “Với lịch sử và văn hóa tuyệt vời – những yếu tố quan trọng góp phần thu hút du khách, các quốc gia thuộc khu vực CLMV và ACMECS có tiềm năng phát triển du lịch Phật giáo và du lịch ẩm thực rất lớn. Tính đến thời điểm hiện tại, các nước thành viên đã và đang cải thiện rất tốt cơ sở hạ tầng và kết nối với các quốc gia khác để đáp ứng xu hướng du lịch toàn cầu, bao gồm các tour du lịch tự phát”.

Được biết vào năm 2018, số lượt khách quốc tế đến các nước ACMECS đạt 67,7 triệu lượt, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm 2017. Thêm vào đó, bốn nước CLMV cũng chào đón tổng cộng 29,4 triệu lượt khách trong thời gian này.

Nhìn thấy tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ, các bộ trưởng nhất trí xây dựng chuỗi kế hoạch hành động về hợp tác du lịch trong giai đoạn 2019 – 2023, trong đó sẽ tập trung vào hợp tác giữa các tour tuyến, cũng như tăng cường hoạt động marketing và phát triển du lịch bền vững.

Ngoài ra, các vị lãnh đạo cũng nhất trí thúc đẩy hơn nữa hợp tác du lịch thuộc chương trình “Bốn quốc gia – Một điểm đến”, mục tiêu chính là tạo thuận lợi cho quá trình phát triển du lịch, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới, cải thiện an toàn du lịch và tăng cường hợp tác với khu vực tư nhân.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ Khmer Times)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nam Đông phát triển kinh tế vườn

Đặc thù của miền núi Nam Đông có nhiều lợi thế về sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là kinh tế vườn. Tận dụng lợi thế này, các địa phương, người dân đầu tư phát triển sản xuất cây trồng, vật nuôi, mỗi ha cho thu nhập mỗi năm từ 55 triệu đồng trở lên.

Nam Đông phát triển kinh tế vườn
Cơ hội từ quy hoạch phát triển khu du lịch quốc gia

Lăng Cô - Cảnh Dương là một trong số 61 địa điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia (DLQG) vừa được quy hoạch. Đây là định hướng quan trọng trong quy hoạch phát triển du lịch Việt Nam thời gian tới và cũng là cơ hội để du lịch Huế có thêm cơ hội thu hút đầu tư mạnh mẽ.

Cơ hội từ quy hoạch phát triển khu du lịch quốc gia
Ngành du lịch Nhật Bản lập kỷ lục, trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Nghiên cứu Tác động kinh tế (EIR) năm 2024 của Hội đồng Du lịch & Lữ hành thế giới (WTTC) dự báo 2024 sẽ là một năm kỷ lục đối với ngành du lịch & lữ hành Nhật Bản, với những đóng góp kinh tế chưa từng có, tăng trưởng việc làm và chi tiêu mạnh mẽ của du khách. Triển vọng tích cực này phản ánh vai trò quan trọng của ngành du lịch trong việc thúc đẩy nền kinh tế và lực lượng lao động của Nhật Bản, đưa đất nước này trở thành điểm đến du lịch hàng đầu toàn cầu.

Ngành du lịch Nhật Bản lập kỷ lục, trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới
Giúp học sinh hiểu mình, hiểu nghề

Sáng 15/7, Trường cao đẳng Du lịch Huế phối hợp với Trung tâm Đào tạo Kỹ năng mềm Quốc Tế IKIGAI tổ chức chương trình hướng nghiệp “Hiểu mình hiểu nghề" nhằm giúp các em học sinh có bước đi vững chắc khi chọn con đường học nghề hệ trung cấp.

Giúp học sinh hiểu mình, hiểu nghề
Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

Bên cạnh nhiều yếu tố, kinh tế ổn định đóng vai trò quan trọng trong việc đưa cuộc sống nhiều gia đình thoát khỏi diện nghèo, đảm bảo cả về vật chất và tinh thần. Trong đó, người phụ nữ đóng vai trò quan trọng "xây tổ ấm" cho gia đình, cho cộng đồng, xã hội.

Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

TIN MỚI

Return to top