Thế giới

Thương mại điện tử Thái Lan dự kiến đạt 700 tỷ baht trong năm 2024

ClockThứ Năm, 25/04/2024 12:59
TTH - Thị trường thương mại điện tử ở Thái Lan dự kiến sẽ đạt 700 tỷ baht trong năm nay, được thúc đẩy bởi việc sử dụng internet và mua hàng trực tuyến ngày càng tăng, với nhiều doanh nghiệp đăng ký tham gia lĩnh vực này.

Xuất khẩu Thái Lan - Nhật Bản được hưởng lợi từ Hiệp định RCEP

 Thị trường thương mại điện tử Thái Lan dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Ảnh: Dezan

Sự phát triển của thương mại điện tử đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về không gian kho bãi và các giải pháp đóng gói bền vững, cũng như sự mở rộng chuỗi cung ứng và hoạt động hậu cần của đất nước.

Theo báo cáo của DataReportal, vào tháng 1/2024, Thái Lan có 63,2 triệu người dùng Internet, với tỷ lệ thâm nhập 88%.

Người Thái đang dành nhiều thời gian trực tuyến hơn, trung bình 7 giờ 58 phút mỗi ngày. Phương tiện truyền thông xã hội là hoạt động kỹ thuật số phổ biến nhất, tiếp theo là giao tiếp và mua hàng trực tuyến. Một cuộc khảo sát năm 2023 cho thấy 66,9% người dùng Internet Thái Lan mua hàng trực tuyến hàng tuần.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ Reuters, CNA & Thailand Business News)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Cơn khát” sầu riêng của Trung Quốc mang đến cơ hội làm giàu ở Đông Nam Á

Được mệnh danh là “vua trái cây”, sầu riêng từ lâu đã là một loại trái cây được yêu thích trong văn hóa địa phương ở Đông Nam Á, nơi nó được trồng rất nhiều. Nhiều người thực sự yêu thích hương vị ngọt, béo của trái sầu riêng, trong khi với nhiều người khác, sầu riêng được coi là loại trái cây “nặng mùi” nhất thế giới.

“Cơn khát” sầu riêng của Trung Quốc mang đến cơ hội làm giàu ở Đông Nam Á
Thái Lan đứng thứ 32 về Chỉ số hiện đại hóa thương mại toàn cầu năm 2024

Chỉ số hiện đại hóa thương mại toàn cầu (GTMI) năm 2024 đã xếp Thái Lan đứng thứ 32 trên 65 quốc gia; với mức độ sẵn sàng cho thương mại kỹ thuật số của quốc gia này đã được cải thiện, nhưng tốc độ tăng trưởng thương mại quốc tế trong quý đầu tiên của năm nay thấp hơn dự kiến.

Thái Lan đứng thứ 32 về Chỉ số hiện đại hóa thương mại toàn cầu năm 2024
Thái Lan đón hơn 12 triệu du khách trong 4 tháng

Tờ Thailand Business News ngày hôm nay (7/5) cho hay, Thái Lan vừa chào đón hơn 12 triệu du khách chỉ trong vòng 4 tháng. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của đất nước Thái Lan - một điểm đến du lịch nổi tiếng.

Thái Lan đón hơn 12 triệu du khách trong 4 tháng
Return to top