Thể thao

Dạy bơi miễn phí cho trẻ em 4 xã vùng cao

ClockThứ Ba, 30/06/2020 21:04
TTH.VN - Nhằm trang cho các em thiếu nhi những kiến thức về bơi lội, kỹ năng phòng, chống đuối nước khi nghỉ hè và góp phần giáo dục kỷ năng sống cho các em, Đoàn Kinh tế Quốc phòng (KTQP) 92 (Đoàn 92), Quân khu 4 đã tổ chức lớp học boi và phòng chống đuối nước cho 50 trẻ em 4 xã trong vùng dự án KTQP (A Roàng, Lâm Đớt, Đông Sơn, Hương Phong) từ 25/6 đến 10/7.

Sau 1 tuần học bơi các em đã khá thành thạo với các động tác bơi cơ bản

Giờ học bơi tại Đoàn 92 bắt đầu từ 16h30, mặc dù có nhiều em nhà khá xa đơn vị nhưng các em vẫn rất hào hứng tham gia, nhiều phụ huynh cũng tranh thủ về sớm chở con đi học bơi miễn phí.

Trong khóa  học, các em sẽ được trang bị kiến thức, lý thuyết bơi cơ bản; kỹ thuật bơi sải, bơi ngửa, bơi ếch và kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước; các phương pháp cứu đuối, sơ cấp cứu người bị nạn, kiến thức an toàn dưới nước với mục tiêu đặt ra là 100% học sinh đều biết bơi thành thạo sau khi kết thúc khóa học.

Việc mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức và kĩ năng phòng chống tai nạn thương tích, góp phần bảo đảm an toàn tính mạng của trẻ em, học sinh. Qua đó, tạo điều kiện cho các em hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được tham gia học bơi và thực hành bơi để nâng cao sức khỏe, rèn luyện các kỹ năng tự bảo vệ mình và phòng tránh đuối nước.

Đại tá Ngô Sỹ Đoàn, Đoàn trưởng Đoàn 92, thông tin: Lớp học bơi đợt này kéo dài 15 ngày, dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 4 xã vùng dự án, với độ tuổi từ 8-15 tuổi, lớp học bơi được tiến hành cuối buổi chiều hàng ngày. Cuối khóa, đơn vị sẽ tổ chức rút kinh nghiệm, tìm hiểu thêm về nhu cầu của các em để tiếp tục mở những lớp dạy bơi miễn phí khác, và có thể mở rộng hơn về độ tuổi để nhiều em có thể tham gia.

Tin, ảnh: Thảo Vy

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Điểm tựa” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Sau gần 2 năm triển khai chương trình “mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã nhận giúp đỡ, nuôi dưỡng nhiều trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trở thành điểm tựa để các em vượt qua nghịch cảnh, vươn lên học tập, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội.

“Điểm tựa” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Cảnh báo bỏng do pháo tự chế

Chỉ trong vài ngày, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 4 ca bị bỏng do pháo tự chế mua trên mạng internet. Trong số này, một trường hợp bỏng nghiêm trọng đang được lên kế hoạch phẫu thuật.

Cảnh báo bỏng do pháo tự chế
Thử nghiệm cho thấy vaccine sốt rét thứ hai có tính bảo vệ cao

Kết quả vừa được công bố từ một thử nghiệm quy mô lớn cho thấy loại vaccine sốt rét do Đại học Oxford và Viện Huyết thanh Ấn Độ phát triển - được gọi là R21, đã giúp ngăn ngừa khoảng 3/4 số ca sốt rét có triệu chứng ở trẻ nhỏ trong năm đầu tiên sau khi chúng được tiêm phòng.

Thử nghiệm cho thấy vaccine sốt rét thứ hai có tính bảo vệ cao
Trẻ dân tộc thiểu số tự tin giao tiếp bằng tiếng Việt

Sau 1 năm thực hiện kế hoạch số 343/KH-UBND tỉnh về việc thực hiện đề án “Tăng cường tiếng Việt trên cơ sở tiếng mẹ đẻ cho trẻ em mầm non và học sinh tiểu học người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh”, đến nay, các trường mầm non có trẻ em người dân tộc thiểu số có đủ các điều kiện để thực hiện chương trình giáo dục mầm non, tăng cường tiếng Việt trên cơ sở tiếng mẹ đẻ của trẻ, phù hợp theo từng độ tuổi đối với trẻ em trong độ tuổi đến trường.

Trẻ dân tộc thiểu số tự tin giao tiếp bằng tiếng Việt
Return to top