Thể thao

Giải chạy “S-Race 2024”: Quảng bá hình ảnh Huế đến du khách

ClockThứ Tư, 06/03/2024 21:26
TTH.VN - Chiều 6/3, UBND tỉnh tổ chức họp rà soát công tác tổ chức Giải chạy học sinh, sinh viên “S-Race 2024” tại Thừa Thiên Huế. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp.

“S-Race 2024” đến Huế

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại cuộc họp

Với thông điệp “Vì tầm vóc Việt”, giải chạy “S-Race 2024” là một trong những dự án thuộc chương trình tổ chức các hoạt động truyền thông thể thao trường học do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty Truyền thông Unicomm hợp tác thực hiện.

Năm nay, giải chạy “S-Race 2024” được tổ chức tại TP. Huế vào ngày 9/3. Lễ phát động sẽ được tổ chức tại khu vực Quảng trường Ngọ Môn.

Giải chạy này nằm trong chuỗi sự kiện Lễ phát động ngày chạy dành cho học sinh, sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2024. Giải có số lượng vận động viên tham gia thi đấu: khoảng 1200 học sinh THCS; 1200 học sinh THPT; 600 thầy, cô giáo và học sinh lớp 6, 7; 600 học sinh tiểu học và phụ huynh; 1200 sinh viên, 180 tình nguyện viên Đại học Huế.

Song song với hoạt động thi đấu trực tiếp, 2 sự kiện trực tuyến S-Race Online dành cho đa dạng đối tượng: học sinh, sinh viên, thầy cô và phụ huynh... được tổ chức đồng thời tại 63 tỉnh, thành trên cả nước. Mỗi thử thách diễn ra trong 30 ngày thông qua ứng dụng UpRace.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị ban tổ chức giải chạy cần thông tin truyền thông cụ thể số lượng học sinh, sinh viên tham gia giải chạy, cũng như số lượng các địa phương tham gia hưởng ứng giải chạy. Đồng thời, quan tâm bố trí không gian tác nghiệp cho các phóng viên của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần chủ động phối hợp trong công tác tổ chức, bảo đảm an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia tập luyện thể dục thể thao; cần đảm bảo các biện pháp an ninh, an toàn; phòng, chống tai nạn trong quá trình tổ chức giải chạy; xây dựng phương án đảm bảo an toàn giao thông, điều tiết giao thông cho khách du lịch và người dân trong thời gian diễn ra giải chạy…

”Các cơ quan, đơn vị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, có sự phối hợp nhịp nhàng ở các khâu, đảm bảo các điều kiện để giải chạy diễn ra thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp. Giải đấu là cơ hội để tỉnh quảng bá hình ảnh, thể hiện tinh thần mến khách, thân thiện của con người vùng đất Cố đô Huế”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

BỐN THỌ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khó với mơ xa

Với sự xuất sắc của tay đấm nữ Hà Thị Linh tại vòng loại Olympic 2024 diễn ra ở Thái Lan mới đây, thể thao Việt Nam đã có tấm vé thứ 11 đến Paris (Pháp) vào mùa hè này. Không khó để hoàn thành mục tiêu 12 - 15 tấm vé tham dự ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh được tổ chức theo chu kỳ 4 năm một lần khi vẫn còn nhiều môn thể thao, trong đó có bắn cung với sự góp mặt của nữ cung thủ Nguyễn Thị Thanh Nhi đến từ Huế, vẫn chưa có kết quả cuối cùng.

Khó với mơ xa
Giáo dục đại học tham gia thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Lâu nay, khi nói về cơ sở giáo dục đại học, thường chỉ nhấn mạnh là nơi cung cấp nguồn nhân lực có chuyên môn cho đất nước, khu vực và các địa phương. Hiện nay, vai trò của giáo dục đại học được thể hiện trên nhiều hơn khía cạnh của đời sống, đặc biệt là đóng góp cụ thể cho sự phát triển kinh tế - xã hội.

Giáo dục đại học tham gia thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
Return to top