Thể thao

HLV Troussier tự hào vì học trò 'có trận thắng quan trọng dù không dễ dàng'

ClockChủ Nhật, 19/11/2023 15:25
Sau chiến thắng 2-0 trước đội tuyển Philippines trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2026, HLV Philippe Troussier đánh giá đây là trận thắng nhọc nhằn trên sân khách, nhưng mang lại kết quả quan trọng cho đội tuyển Việt Nam.
 HLV Troussier phát biểu ở cuộc họp báo sau trận thắng 2-0 trước chủ nhà Philippines ở vòng loại World Cup 2026. 

Tại buổi họp báo sau trận đấu, HLV Troussier cho biết: “Tôi trân trọng thắng lợi hôm nay. Đây là một trận đấu không dễ dàng cho toàn đội. Xét số lượng cơ hội cả trận, chúng tôi có thể định đoạt kết quả trận đấu sớm hơn bằng việc ghi bàn thứ 2 nhưng chúng tôi đã phải nhận nhiều sức ép, đã có sai số hàng thủ và để cho đối phương có cơ hội ghi bàn. Nhìn chung, tôi hài lòng với quyết tâm của các cầu thủ, kỷ luật và tuân thủ chiến thuật. Đấu pháp trước trận của chúng tôi là kiểm soát bóng, tận dụng khoảng trống và đưa ra quyết định hợp lý. Đây là chiến thắng quan trọng sau một quá trình chuẩn bị dài. Việc trải qua sức ép như trận hôm nay thì mới thấy ý nghĩa của việc tập luyện sao cho đúng.

Vào ngày 21/11 tới, chúng tôi còn trận quan trọng hơn nữa đó là gặp Iraq. Chiến thắng này đã củng cố tinh thần cho toàn đội trước khi trở về sân nhà. Thi đấu trên mặt sân nhân tạo là khó khăn cho bất kỳ đội nào làm khách. Tôi muốn chúc mừng toàn đội về kết quả này, đánh giá cao sự quyết tâm cho tới cuối trận của toàn đội để bảo toàn mành lưới và chiến thắng hôm nay”.

Tiền đạo Văn Toàn được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất trận Philippines - Việt Nam.  

Nói về tình huống ăn mừng bàn thắng thứ hai với Đình Bắc ở cuối trận, ông Troussier cho biết: “Tôi rất xúc động về khoảnh khắc này. Để có chiến thắng, chúng tôi đã dành rất nhiều sức lực cho trận đấu. Tôi tạo ra nhiều áp lực cho cầu thủ khi tập luyện và họ nỗ lực thể hiện quyết tâm mọi thời điểm. Khi Đình Bắc chạy lại, tôi tin đó là hành động thể hiện sự công nhận của Bắc cho tôi và cầu thủ khác nữa. Những gì chúng tôi đang hướng tới đều cần cảm xúc. Chúng tôi cần nó để quyết tâm hơn trong mục tiêu hướng tới. Đình Bắc đã ghi bàn trong trận đấu chính thức đầu tiên, đó là cầu thủ tiềm năng, có thành tích tự hào này, tôi tin sẽ giúp cậu ấy trưởng thành hơn trong tương lai”.

Trong khi đó, Văn Toàn - người ghi bàn thắng mở tỉ số trận đấu chia sẻ: “Trận đầu ra quân, đá sân cỏ nhân tạo khó khăn nhưng toàn đội đã thi đấu tốt. Cá nhân tôi có bàn thắng nên rất tự hào và vui. Trong 8 tháng qua, chúng tôi đã thi đấu với triết lý của HLV mới, tôi cố gắng để theo được triết lý ấy. Đây không phải thành quả lớn lao nhưng là kết quả đầu tiên trong quá trình này. Trận sắp tới gặp Iraq, đội tuyển Việt Nam sẽ cố gắng giành điểm”.

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024):
Sáng ngời bản lĩnh ngoại giao Việt Nam

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, mặt trận ngoại giao luôn đóng vai trò quan trọng, phối hợp chặt chẽ với mặt trận quân sự và chính trị để mang đến những thắng lợi to lớn cho dân tộc. Sự kiện ký kết Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam cách đây 70 năm là minh chứng cho bản lĩnh vững vàng của nền ngoại giao cách mạng Việt Nam. Lần đầu tham gia một hội nghị đa phương trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, các nước lớn tham gia hội nghị đều có mục tiêu và lợi ích riêng nhưng đoàn đàm phán của ta đã phát huy chiến thắng trên chiến trường, sức mạnh chính nghĩa của dân tộc, kiên định về nguyên tắc nhưng mềm dẻo về sách lược để giành được những kết quả quan trọng trên bàn Hội nghị Geneva.

Sáng ngời bản lĩnh ngoại giao Việt Nam
Chung kết EURO 2024:
Tây Ban Nha trở thành “nhà vua vĩ đại nhất EURO”

Đội tuyển Tây Ban Nha đã trở thành nhà vô địch EURO 2024 sau chiến thắng kịch tính 2-1 trước đội tuyển Anh ở chung kết trên sân vận động Olympiastadion (Berlin) vào rạng sáng nay. Lên ngôi sau trận đấu này, Tây Ban Nha đã có 4 chức vô địch EURO, vượt qua Đức để trở thành đội bóng vô địch giải đấu này nhiều nhất lịch sử.

Tây Ban Nha trở thành “nhà vua vĩ đại nhất EURO”
Khoa học địa lý Việt Nam với chuyển đổi số phục vụ phát triển bền vững

Ngày 13/7, Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế phối hợp với Hội Địa lý Việt Nam và Hội Địa lý Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị khoa học địa lý toàn quốc lần thứ XIV, năm 2024 với chủ đề “Khoa học địa lý Việt Nam với chuyển đổi số phục vụ phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi toàn cầu”.

Khoa học địa lý Việt Nam với chuyển đổi số phục vụ phát triển bền vững
Return to top