Thể thao

Tập huấn chuyên môn cho hướng dẫn viên bơi lặn

ClockThứ Hai, 22/04/2024 16:59
TTH.VN - Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về việc triển khai Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em trên địa bàn, ngày 22/4, Sở Văn hóa & Thể thao phối hợp với Tổ chức Hue Help tổ chức lớp tập huấn chuyên môn người hướng dẫn tập luyện môn bơi, lặn cho đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh.

Giải đua ghe chào mừng ngày thống nhất đất nướcTưng bừng giải đua trải tại hồ Khe Lời Hy vọng cho đá cầu Huế

 Các đại biểu và học viên tham gia lớp tập huấn

Diễn ra trong 6 ngày từ 22 đến 27/4, lớp tập huấn có sự tham gia của đông đảo học viên là cán bộ, giáo viên của các trường trên địa bàn tỉnh. Các học viên được truyền đạt các kỹ năng xuống nước và ra khỏi nước an toàn, kỹ thuật bơi ếch và trườn sấp, cứu đuối dưới nước, sơ cấp cứu ở môi trường nước...

Lớp tập huấn nhằm trang bị, bồi dưỡng kiến thức và nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ người hướng dẫn viên tập luyện môn bơi, lặn cho đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần đảm bảo 100% các cơ sở tổ chức hoạt động bơi, lặn, vui chơi giải trí dưới nước có huấn luyện viên, hướng dẫn viên dạy bơi, nhân viên cứu hộ đuối nước được tập huấn kiến thức nghiệp vụ chuyên môn do cơ quan có thẩm quyền chứng nhận; đồng thời đảm bảo các điều kiện về trang thiết bị chuyên môn, vệ sinh, an toàn theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Bá Trí
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Triển lãm online “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”

Sáng 15/9, Sở Văn hóa & Thể thao tổ chức triển lãm online “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam” trên trang thông tin điện tử của Sở Văn hóa & Thể thao, Sở Du lịch, Sở Thông tin & Truyền thông và các trang mạng xã hội: Tiktok, instagram, facebook, zalo, youtube…

Triển lãm online “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”
“Duyên” Huế của Graham

Đến Huế năm 2006 với vai trò là tình nguyện viên dạy tiếng Anh cho trẻ em ở Trung tâm Nuôi dưỡng và công tác xã hội tỉnh, Graham Buckley, Giám đốc Tổ chức Hue Help hiện nay không ngờ đây là một sự khởi đầu cho duyên nợ của anh với Huế. Mối duyên lớn đến nỗi, anh quyết định rời Anh về Huế ở hẳn bởi “đi mô cũng muốn về Huế”, Graham nói với tôi bằng tiếng Việt khá sõi.

“Duyên” Huế của Graham
Return to top