Thể thao trong nước

Gần 100 vận động viên tham gia giải cờ vua - cờ tướng sinh viên

ClockChủ Nhật, 07/05/2023 11:46
TTH.VN - Sáng 7/5, tại Trường đại học (ĐH) Sư phạm, ĐH Huế diễn ra giải cờ vua - cờ tướng sinh viên lần thứ XIII - năm 2023.

Khởi tranh giải cờ vua - cờ tướng sinh viên Đại học HuếGần 130 vận động viên tham gia giải cờ vua - cờ tướng sinh viênHơn 160 VĐV tranh tài giải cờ vua, cờ tướng

leftcenterrightdel
 Các trận thi đấu diễn ra tại giải

Giải quy tụ 11 đoàn tham dự với gần 100 vận động viên thi đấu ở 4 nội dung: Cờ vua nam, cờ vua nữ, cờ tướng nam, cờ tướng nữ, qua đó tính tổng điểm để xét giải toàn đoàn. Các trận đấu áp dụng theo luật cờ vua, cờ tướng hiện hành của Liên đoàn Cờ Việt Nam.

Theo ban tổ chức, giải cờ vua - cờ tướng sinh viên là hoạt động thường niên được tổ chức với mục đích tạo sân chơi thể thao lành mạnh cho sinh viên, đồng thời tạo môi trường giao lưu, học hỏi giữa sinh viên các đơn vị, giúp sinh viên phát triển toàn diện.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 16 vận động viên có thành tích tốt nhất tham gia giải cờ vua - cờ tướng cấp hội sinh viên ĐH Huế sẽ diễn ra thời gian tới.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sinh viên tìm trọ

Năm nào cũng vậy, đầu năm học mới lại “nóng” chuyện tìm trọ, thuê trọ. Để thuê được phòng trọ như mong muốn là việc hoàn toàn không dễ.

Sinh viên tìm trọ
Trên 95% số học sinh tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về pháp luật cho học sinh, sinh viên

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho học sinh, các cơ sở giáo dục đã phát động học sinh tham gia các cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường và quy tắc ứng xử trong trường học”, “Tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ”.

Trên 95 số học sinh tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về pháp luật cho học sinh, sinh viên
Bơi ở sông lớn

Rằng có câu “cửa miệng” dành cho bóng đá nói chung và thể thao Việt Nam nói riêng, đấu trường SEA Games như “ao làng”, ASIAD được ví với “sông lớn” và Olympic là “biển cả”. Nói vậy xem chừng vẫn không… ngoa. Cứ thử mà xem. Mới đây nhất là SEA Games 32, thể thao Việt Nam đứng đầu với 355 tấm huy chương, trong đó có 136 huy chương vàng. Cũng cách nay không lâu là ASIAD 18, tổng số huy chương của đoàn thể thao Việt Nam là 39 chiếc, trong đó huy chương vàng chỉ vẻn vẹn có 5 chiếc. Còn lần này chỉ tiêu “vàng” cũng chỉ khiêm tốn từ 2 - 5 huy chương.

Bơi ở sông lớn
Return to top