Thể thao trong nước

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp cơ sở năm học 2023-2024

ClockChủ Nhật, 12/11/2023 12:35
TTH.VN - Sáng 12/11, tại sân vận động Tự Do - TP Huế, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp cơ sở năm học 2023-2024 và phát động phong trào ngày chạy vì sức khỏe cộng đồng.

Hơn 500 học sinh tranh tài tại giải cờ vua Hội khỏe Phù Đổng TP. Huế

Các vận động viên tham gia thi đấu nội dung chạy 400m

Hội khỏe Phù Đổng Trường THPT Nguyễn Trường Tộ có sự tham gia của gần 600 học sinh, thi đấu ở các môn: Điền kinh; bóng đá nam, nữ; bóng bàn và bơi, được tổ chức từ tháng 10/2023 đến tháng 3/2024.

Đây là hoạt động thể dục thể thao sôi nổi, tập hợp đông đảo lực lượng vận động viên là các em học sinh tiêu biểu trong phong trào thể dục thể thao của trường. Qua đó, nhà trường tuyển chọn, tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện để nâng cao thành tích thi đấu, chuẩn bị tham gia Hội khỏe Phú Đổng cấp tỉnh.

Hoạt động này cũng là sân chơi bổ ích của các em học sinh, động viên phong trào “Khỏe để lao động và học tập” ở các lớp, góp phần xây dựng Trường THPT Nguyễn Trường Tộ thực sự là ngôi trường thân thiện, học sinh tích cực.

Ngoài những thành tích trong dạy và học, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ đạt được một số thành tích xuất sắc trong các giải thể thao truyền thống do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, như môn bóng đá đạt giải Nhì cụm thành phố, môn điền kinh đạt giải Nhất nội dung 800m nam, giải Nhì 1500m nam giải điền kinh truyền thống năm 2023, đặc biệt em Trần Quang Huy 2 năm liền đạt giải Ba toàn năng giải điền kinh học sinh toàn quốc.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh:
Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, sức khỏe tâm thần (SKTT) ở lứa tuổi học sinh là một trong vấn đề nổi bật và cấp bách, cần được đặc biệt quan tâm, nhất là trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội ngày càng phát triển và thời đại công nghệ thông tin 4.0.

Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời
Mức đóng bảo hiểm y tế học sinh-sinh viên hiện hành là gần 885 nghìn đồng/năm

Vì mức lương cơ sở đã tăng lên 2,34 triệu đồng/tháng, nên mức đóng bảo hiểm y tế của nhóm học sinh-sinh viên cũng điều chỉnh theo. Cụ thể, từ ngày 1/7/2024, học sinh-sinh viên tham gia bảo hiểm y tế phải đóng gần 885 nghìn đồng cho 12 tháng, bên cạnh số tiền hỗ trợ gần 380 nghìn đồng mỗi năm từ ngân sách Nhà nước.

Mức đóng bảo hiểm y tế học sinh-sinh viên hiện hành là gần 885 nghìn đồng năm
Giáo dục sức khỏe cho học sinh tiểu học

Sáng 28/6, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế phối hợp với Trường đại học Youngsan, Hàn Quốc tổ chức Ngày hội sức khoẻ tại Trường tiểu học phường Đúc, TP. Huế với nhiều hoạt động cho các em học sinh.

Giáo dục sức khỏe cho học sinh tiểu học
Return to top