Thể thao trong nước

Liên đoàn bóng đá Việt Nam ký hợp đồng với Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản

ClockThứ Năm, 01/06/2023 14:23
Sáng 1/6, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã làm lễ ra mắt tân Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản, ông Koshida Takeshi.

Việt Nam cùng bảng với Philippines và Lào tại giải U23 Đông Nam Á 2023Đội tuyển U23 Việt Nam tham dự giải đấu chất lượng tại QatarChủ tịch FIFA đánh giá cao những thành tích của bóng đá Việt Nam

leftcenterrightdel
 Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn trao áo thi đấu lưu niệm cho tân GĐKT LĐBĐVN Koshida Takeshi. Ảnh: VFF

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Dương Nghiệp Khôi nhấn mạnh: VFF có giám đốc kỹ thuật mới là sự kiện quan trọng để phát triển bóng đá trẻ, cũng như hệ thống đào tạo huấn luyện viên trẻ cho các trung tâm đào tạo, các câu lạc bộ  bóng đá tại Việt Nam. VFF tin tưởng ông Takeshi sẽ triển khai có hiệu quả kế hoạch trên cương vị mới, đào tạo, phát triển bóng đá trẻ, cũng như hệ thống huấn luyện viên hiện nay. Ông Takeshi cũng sẽ giúp các câu lạc bộ từng bước kiện toàn nhân lực huấn luyện viên theo tiêu chí của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Tại buổi lễ ra mắt, tân Giám đốc kỹ thuật Takeshi nhấn mạnh: "Nhiệm vụ của tôi là đào tạo thành công các huấn luyện viên Việt Nam để làm sao họ vẫn phù hợp với tính cách dân tộc Việt Nam, bóng đá Việt Nam. Mục tiêu ngắn hạn các huấn luyện viên có thể lấy được bằng C, bằng A của bóng đá châu Á, của FIFA. Mục tiêu lâu dài là các huấn luyện viên có thể truyền thụ lại kiến thức cho các huấn luyện viên khác tại Việt Nam".

Hiện nay, có một huấn luyện viên người Nhật Bản - ông AkiraIjiri, đang huấn luyện cho đội tuyển bóng đá nữ U20 Việt Nam. Ông Takeshi khẳng định sẽ cùng ông Akira Ijiri hợp tác sâu rộng hơn với các huấn luyện viên đội trẻ Việt Nam. Nhìn nhận, đánh giá Nhật Bản - Việt Nam có nhiều điểm tương đồng, đặc biệt là sự siêng năng, khiêm tốn, nỗ lực vượt lên khó khăn, ông Takeshi cho rằng, để đạt được thành tích cao ở châu Á, việc phát triển nguồn lực trẻ rất quan trọng. Việc đào tạo trẻ theo từng bước, từng giai đoạn sẽ giúp bóng đá Việt Nam vươn lên tầm cao mới.

Ông Takeshi và Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá Quốc gia  Việt Nam Philippe Troussier đã gặp nhau và đã từng có trao đổi về bóng đá Việt Nam.

Ông Koshida Takeshi  sinh năm 1960, từng có 19 trận khoác áo đội tuyển Nhật Bản trong giai đoạn 1980-1985; từng thi đấu cho các câu lạc bộ Nissan Motors (1983-1989) và Kanazawa (1990-1996). Tân Giám đốc kỹ thuật VFF Koshida Takeshi được Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản đánh giá là một trong những chuyên gia tốt nhất với hơn 30 năm kinh nghiệm dẫn dắt các đội tuyển trẻ U22, U18 của nước này. Ông có bằng chuyên gia (Pro) của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), dày dặn kinh nghiệm trong thi đấu, huấn luyện và được mời tham gia công tác đào tạo huấn luyện viên quốc gia cho Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản tại các khóa học cấp độ C, B, A.

Trở thành Giám đốc Kỹ thuật của VFF, ông Koshida Takeshi tham dự với tư cách là giảng viên tại các khóa đào tạo huấn luyện viên và hội thảo do VFF tổ chức; phối hợp với bộ phận chuyên môn, huấn luyện viên các đội tuyển trẻ của VFF để cùng định hướng, đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ông Takeshi cũng đồng thời chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt hệ thống huấn luyện viên trẻ, giám đốc kỹ thuật cho các câu lạc bộ, trung tâm bóng đá. Đồng thời, ông cũng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế, cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển bóng đá quốc tế.

Theo TTXVN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đâu chỉ “vui là chính”

Không chỉ đơn thuần “vui là chính”, bóng đá phong trào đang phát triển rộng khắp ở Thừa Thiên Huế, thu hút sự quan tâm của hàng vạn khán giả. Điều đáng nói là, các giải đấu phong trào đã và đang được tổ chức bài bản và mang tính chuyên nghiệp cao.

Đâu chỉ “vui là chính”
Đâu phải “buông” thì không tiếc

Năm năm trước, đội bóng đá trẻ U23 Việt Nam dự ASIAD 18 tại Indonesia và lọt vào bán kết và sau đó xếp hạng tư chung cuộc. Trong các lần tham dự ASIAD, đây là thành tích tốt nhất của bóng đá nam Việt Nam. 5 năm sau, tại ASIAD 19 ở Trung Quốc, đội tuyển U23 Việt Nam đã sớm phải khăn gói về nước ngay từ vòng đấu bảng.

Đâu phải “buông” thì không tiếc
Cơn đau đầu dễ chịu

Chỉ 10 ngày sau khi giành chức vô địch Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2023, các cầu thủ tuyển U23 Việt Nam lại bước vào một giải đấu mới, khó khăn hơn và nếu chiến thắng cũng vinh quang hơn nhiều. Đó là vòng loại Giải Bóng đá U23 châu Á năm 2024 được tổ chức ngay trên sân nhà Việt Trì (Phú Thọ).

Cơn đau đầu dễ chịu
Return to top