Thể thao
ClockThứ Bảy, 07/11/2015 16:26

Võ Lý & giấc mơ cách một tầm tay

TTH - Sáng 5/11, Võ Lý hớn hở báo tin, em nhận được giấy triệu tập của BHL chuẩn bị tham dự giải U21 quốc tế 2015 rồi. Mừng quá anh ơi!

Giải U21 quốc tế 2015 diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh dự kiến có 6 đội tham gia tranh tài, gồm: U21 Hàn Quốc, U21 Thái Lan, U21 Myanmar, U21 Malaysia (hoặc U21 Australia), U21 Việt Nam và U21 HAGL.


Thật ra, được gọi tham dự giải U21 quốc tế diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 20/11sắp tới không là điều quá bất ngờ với người hâm mộ và ngay cả với bản thân Lý. Bởi tại giải U21 toàn quốc mới vừa kết thúc hồi cuối tháng 10, tuy phải cùng tuyển U21 Thừa Thiên Huế dừng chân ở tứ kết, nhưng với những biểu hiện xuất sắc của mình, Võ Lý đã khiến người hâm mộ, giới chuyên môn đánh giá rất cao, và báo giới cũng vì Lý mà “tốn” không ít giấy mực.

Với tư duy khá toàn diện trong phòng ngự lẫn tấn công; di chuyển cắt mặt, xử lý phạm vi hẹp, chọn vị trí và săn bàn khá tốt, không chỉ có tên trong danh sách các cầu thủ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho giải U21 quốc tế, mà trước đó, Lý đã được trợ lý Đội tuyển U23 quốc gia Trần Công Minh không tiếc lời khen ngợi. Và theo nhận định, chân sút quê Quảng Điền tràn đầy cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam tham dự VCK U23 Châu Á diễn ra vào năm sau nếu duy trì vẫn được phong độ đỉnh cao của mình.

Sau lần thất vọng khi có tên trong danh sách tham dự giải bóng đá U21 quốc tế 2014 nhưng bị loại ở phút cuối khiến Lý nghiễm nhiên mất đi cơ hội khoác áo tuyển U23 Việt Nam thì nay, cơ hội ấy lại đang hiện hữu trước mắt.

Với Lý, việc khoác áo tuyển U21 Việt Nam không phải là giấc mơ lớn nhất, mà từ giải U21 quốc tế, cơ hội để khoác áo U23 Việt Nam tham dự VCK U23 Châu Á 2016 mới là mục tiêu phấn đấu của chân sút sinh năm 93. Ngoài ra, được thi đấu cùng các cầu thủ xuất sắc tuyển chọn từ giải U21 toàn quốc vừa qua cũng như đối mặt với các chân sút trẻ quốc tế cũng chính là cơ hội tốt để bản thân tích lũy thêm kinh nghiệm nhằm tiếp tục cống hiến cho đội bóng quê hương, Lý chia sẻ.

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại

Trong suốt hành trình thống nhất đất nước, thể thao luôn có sức sống mãnh liệt ở khắp Việt Nam. Đến khi non sông liền một dải thì thể thao Việt Nam được cộng hưởng sức mạnh từ mọi miền đất nước.

Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại
Chọn mặt, gửi niềm tin

Trong chuyến xuất ngoại lần đầu tiên sang Qatar, thầy Troussier quyết định mang 4 tuyển thủ U20 Việt Nam: Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Văn Trường, Khuất Văn Khang và Nguyễn Quốc Việt.

Chọn mặt, gửi niềm tin
Chạy bộ giữa non thiêng Bạch Mã

Bạch Mã không chỉ là điểm du lịch khám phá nổi tiếng Việt Nam, giờ đây đã trở thành điểm dừng chân hấp dẫn với giới vận động viên đam mê chạy bộ đường dài, địa hình hiểm trở.

Chạy bộ giữa non thiêng Bạch Mã
Return to top