Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

27/03/2016 - 19:11

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung kiểm tra công tác tổ chức phiên họp đầu tiên dự án FEALAC

TTH.VN - Chiều 27/3, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do ông Lê Hoài Trung, Ủy viên BCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và TP Huế về công tác tổ chức phiên họp đầu tiên của dự án “Thành lập Mạng lưới các thành phố văn hóa của diễn đàn hợp tác Đông Á - Mỹ La tinh (FEALAC)”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung chủ trì tiếp và làm việc với đoàn. Cùng dự có lãnh đạo UBND TP Huế và các sở, ban, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung (đứng) phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, UBND TP Huế (được UBND tỉnh giao chủ trì phiên họp đầu tiên của dự án FEALAC) báo cáo khái quát kết quả chuẩn bị phiên họp quan trọng này.

Theo đó, dự án “Thành lập mạng lưới các thành phố văn hóa của diễn đàn hợp tác Đông Á - Mỹ La tinh” sẽ diễn ra từ ngày 28-30/4/2016 tại TP Huế. Hiện có gần 20 đơn vị quốc tế khẳng định tham gia và nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã đăng ký tham gia. TP Huế đang tập trung hoàn tất các bước chuẩn bị. Để phiên họp thành công đẹp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía Bộ Ngoại giao.

Chủ tịch UBND TP Huế - Nguyễn Văn Thành cho biết, phiên họp là diễn đàn gặp gỡ và thảo luận của các thị trưởng, đại diện của các thành phố đầu tiên của mạng lưới FEALAC về việc thiết lập “Thành lập mạng lưới các thành phố văn hóa của diễn đàn hợp tác Đông Á - Mỹ La tinh”, đồng thời cùng nhau giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong các vấn đề văn hóa, bảo tồn di sản và phát triển bền vững. Trong khuôn khổ của phiên họp, thành phố chủ nhà sẽ phối hợp với các thành phố tham dự phiên họp tổ chức triển lãm ảnh giới thiệu các đặc trưng văn hóa, di sản của các thành phố tham dự với chủ đề “Di sản văn hóa và phát triển bền vững”.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đánh giá cao sự chuẩn bị của UBND tỉnh và TP Huế; đồng thời khẳng định sự đồng hành của Bộ Ngoại giao, trong đó cam kết sẽ hỗ trợ Thừa Thiên Huế công tác liên quan đến thủ tục nhập cảnh đối với các đoàn quốc tế, công tác lãnh sự, phiên dịch, nội dung văn kiện phiên họp và các hoạt động thông tin tuyên truyền…

Trần Dương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP