Ẩm thực - chất liệu tạo nên nền kinh tế
02/05/2022 08:52
“Di sản nếu chúng ta biết quý trọng, khai thác, phát huy tốt sẽ trở thành tài sản. Đó là tài sản của một xã hội, một đất nước, của cả nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu không bảo tồn, phát triển tốt thì di sản đó sẽ trở thành di tích và qua thời gian sẽ trở thành phế tích”, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội văn hoá Ẩm thực Việt Nam đã ví von như thế khi nói về văn hoá ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Huế nói riêng.
Tạo điểm nhấn cho không gian đô thị Huế
14/02/2022 13:47
Cuối năm 2021, UBND TP. Huế vinh dự đạt Giải Vàng trong hệ thống Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia lần thứ II với đồ án “Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương”. Đây vừa là vinh dự, đồng thời là động lực để thành phố tiếp tục đầu tư hoàn thiện hạ tầng, cảnh quan nhằm tạo điểm nhấn cho không gian hai bờ sông.
Chỉnh trang phố phường đón tết
25/01/2022 13:59
Là đô thị trung tâm, nơi thường xuyên thu hút nhiều du khách và người dân Huế đến vui chơi thưởng ngoạn dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán; trong đó điểm nhấn là các công viên (CV) và không gian hai bờ sông Hương nên TP. Huế đã và đang khẩn trương chỉnh trang, vệ sinh môi trường (VSMT) và chuẩn bị các hoạt động để đón tết cổ truyền Nhâm Dần 2022.
Phía tây nhiều mới lạ
02/01/2022 06:37
Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy), Hương Hồ và Hương Thọ (thị xã Hương Trà) sáp nhập, đô thị phía tây Huế không chỉ được mở rộng không gian mà còn là cơ hội để kết nối và phát triển văn hóa, du lịch.
Ẩm thực - chất liệu tạo nên nền kinh tế
“Di sản nếu chúng ta biết quý trọng, khai thác, phát huy tốt sẽ trở thành tài sản. Đó là tài sản của một xã hội, một đất nước, của cả nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu không bảo tồn, phát triển tốt thì di sản đó sẽ trở thành di tích và qua thời gian sẽ trở thành phế tích”, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội văn hoá Ẩm thực Việt Nam đã ví von như thế khi nói về văn hoá ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Huế nói riêng.