ClockThứ Sáu, 24/11/2023 17:58

53 tác phẩm được giới thiệu tại Trại sáng tác về “Phòng, chống tham nhũng”

TTH.VN - Chiều 24/11, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức lễ bế mạc Trại sáng tác về "Phòng, chống tham nhũng" năm 2023.

Khai mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật về phòng, chống tham nhũngThắm tình miền cao

 Nhà thơ Nguyễn Văn Vũ thể hiện tác phẩm của mình

Đây là lần đầu tiên Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh tổ chức Trại sáng tác về đề tài phòng, chống tham nhũng. Theo đánh giá của nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh, các tác phẩm hình thành từ Trại sáng tác đã bám sát với chủ đề và tiêu chí mà ban Tổ chức đã đề ra. Nhiều tác phẩm có chất lượng tốt, đã phản ánh được sự quyết tâm vào cuộc của các cơ quan chức năng, sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các tầng lớp Nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Các tác phẩm cũng đã thể hiện sự tìm tòi, sáng tạo với nhiều phong cách khác nhau của các văn nghệ sĩ trong việc thể hiện một đề tài không hề “dễ dàng” này.

Kết thúc Trại sáng tác, Ban Tổ chức đã nhận được 53 tác phẩm, trong đó, Hội Nhà văn đóng góp 44 tác phẩm gồm, văn xuôi và thơ; Hội Âm nhạc có 4 tác phẩm;  Hội Văn nghệ dân gian có 3 tác phẩm và Hội Sân khấu có 1 tác phẩm.

Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc chia sẻ, do hạn chế về thời gian, có thể có những tác phẩm còn thể hiện sự “viết vội” hay chưa đi vào khai thác thêm những chiều sâu về đề tài. Nhưng trên hết, những tác phẩm mà Ban Tổ chức nhận được là kết quả của sự lao động sáng tạo của các văn nghệ sĩ trong một thời gian ngắn và hy vọng  trong thời gian tới các văn nghệ sĩ sẽ có thêm nhiều tác phẩm tầm vóc hơn nữa về đề tài này. 

Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thu hút nguồn nhân lực bác sĩ ở Thừa Thiên Huế

“Đầu tư cho bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân là đầu tư cho phát triển...”. Thực hiện quan điểm ấy của Đảng, những năm qua, ngành y tế Thừa Thiên Huế luôn quan tâm đến yếu tố con người, chú trọng việc phát triển, thu hút nguồn nhân lực y tế nói chung, nguồn nhân lực bác sĩ nói riêng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới.

Thu hút nguồn nhân lực bác sĩ ở Thừa Thiên Huế
Đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ nền kinh tế

Đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế là thông điệp của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khi tổ chức hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng năm 2024 diễn ra ngày 20/2.

Đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ nền kinh tế
Sôi động thị trường vàng trước ngày vía Thần Tài

Khác với mọi năm, người dân thường đợi đến ngày vía Thần Tài ( mùng 10 tháng Giêng Âm lịch) mới “xuống tiền” mua sắm vàng để cầu may mắn, thì năm nay, nhiều người lựa chọn mua vàng từ sớm. Điều này tạo nên không khí nhộn nhịp ở các cửa hàng vàng sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán.

Sôi động thị trường vàng trước ngày vía Thần Tài
Return to top