ClockChủ Nhật, 16/06/2019 16:50

Trải nghiệm làm tranh Trúc chỉ

TTH.VN - Ngày 16/6, các em thiếu nhi đến từ Trung tâm Bảo trợ xã hội tư thục Hoa Sen đã có chuyến trải nghiệm thú vị tại vườn Trúc Chỉ (số 5 Thạch Hãn, TP. Huế).

Độc đáo không gian Trúc chỉTrúc Chỉ & Lời hò hẹn tháng năm

Hướng dẫn sáng tạo tranh Trúc chỉ cho các em thiếu nhi

Đây là trải nghiệm sáng tạo trong khuôn khổ hoạt động “Ngày Trúc chỉ thứ nhất” năm thứ 3 – 2019 do Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam tổ chức và là dịp để các em được trải nghiệm, khám phá năng lượng sáng tạo của bản thân cùng Trúc chỉ - một giá trị văn hóa mới của Huế, Việt Nam.

Với sự hướng dẫn, đồng hành nhiệt tình của các nghệ sĩ Trúc chỉ, các em được nghe giới thiệu về nghệ thuật Trúc chỉ, được trải nghiệm các công đoạn: vẽ tranh, seo giấy, đồ họa Trúc chỉ để sáng tạo nên những tác phẩm Trúc chỉ cho riêng mình. Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ của các em trong dịp hè.

Họa sĩ Phan Hải Bằng, người sáng lập nghệ thuật Trúc chỉ chia sẻ: “Ngày Trúc chỉ thứ nhất” chính là ngày đầu tiên bạn gặp gỡ và thực hành Trúc chỉ. Đây là hoạt động được khai nguồn từ triển lãm “Trúc Chỉ - Km số 0” năm 2017. Chương trình là dịp để những ai được sinh ra và lớn lên tại vùng đất Kinh đô xưa, hoặc yêu mến mà gắn bó với nơi đây được trải nghiệm, khám phá Trúc chỉ. Mọi người sẽ trải nghiệm, khám phá không chỉ một loại hình nghệ thuật tạo hình mới mà còn là dấu ấn của những giá trị văn hóa Huế - nơi Trúc chỉ được sinh ra, thông qua việc tìm hiểu không gian và sáng tạo nên những tác phẩm Trúc Chỉ mang dấu ấn cá nhân mình”.

“Ngày Trúc chỉ thứ nhất” còn diễn ra vào các ngày chủ nhật 23/6, 30/6 và 7/7. Chương trình hoàn toàn miễn phí, dành cho tất cả mọi người.

Một số hình ảnh trải nghiệm của các em ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tư thục Hoa Sen do Thừa Thiên Huế Online ghi lại:

Trẻ em ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tư thục Hoa Sen tìm hiểu về nghệ thuật Trúc chỉ

Phác thảo ý tưởng bức tranh sau khi hiểu cơ bản về nghệ thuật Trúc chỉ

Nguyên liệu để làm tác phẩm Trúc chỉ 

Seo giấy 

Tạo mẫu cho tác phẩm

Hào hứng với đồ họa Trúc chỉ, công đoạn quan trọng để tạo hình cho tác phẩm

Người cha nuôi người Pháp ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ của các con

Niềm vui của trẻ thơ với bức tranh do chính mình sáng tạo 

Tin, ảnh: Trang Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Du xuân ở bảo tàng

Ngoài các điểm du xuân vui nhộn, trang trí đẹp mắt, những năm gần đây một trong những điểm đến vào dịp Tết Nguyên đán được nhiều người tìm tới đó chính là bảo tàng. Bảo tàng vì thế cũng mở cửa xuyên Tết để phục vụ nhu cầu thưởng lãm nghệ thuật của công chúng.

Du xuân ở bảo tàng
“Tắm rừng”

Khi những “cánh cửa” di sản văn hóa được mở dần theo năm tháng, những “cánh cửa” về cảnh quan thiên nhiên cũng đang tiếp tục được mở ra… mang đến cho du khách về một Cố đô độc đáo vô cùng.

“Tắm rừng”
Đặc sắc chương trình chào Xuân mới Giáp Thìn ở Hương Thủy, Quảng Điền và Phú Vang

Từ 20h30 - 24h tối 9/2 (30 tháng Chạp), đông đảo người dân Hương Thủy và du khách thập phương đã tập trung về điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh) để thưởng lãm chương trình nghệ thuật chào năm mới - Xuân Giáp Thìn 2024 kết hợp bắn pháo hoa tầm thấp đón Giao thừa do TX. Hương Thủy tổ chức.

Đặc sắc chương trình chào Xuân mới Giáp Thìn ở Hương Thủy, Quảng Điền và Phú Vang

TIN MỚI

Return to top