ClockThứ Ba, 28/06/2022 04:59

Thơ ca đồng hành cùng Festival Huế 2022

TTH.VN - Tối 27/6, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh, Hội thơ Hương Giang tổ chức đêm thơ nhạc đồng hành cùng Festival Huế 2022.

Nhiều hoạt động nâng cao chất lượng sáng tác và biểu diễn thơHội thơ Hương Giang ra mắt chi hội thơ Phú Vang

Nghệ sĩ Diệu Bình ngâm diễn thơ trong chương trình

Với sự tham gia của đông đảo những người yêu thi ca, chương trình gửi đến người nghe những thi phẩm của các nhà thơ nổi tiếng viết về Huế và cả những bài thơ của các hội viên Hội thơ Hương Giang, như: Đây thôn Vỹ Dạ, Hoa thơ dâng Bác, Huế trong tôi, Bên dòng Hương, Mời bạn thăm Huế, Thành Huế nhớ Bác, Festival Huế thơ

Đây là tiếng lòng của các nhà thơ hướng về tình cảm kính yêu với Bác Hồ, những cảm xúc được gợi hứng từ cảnh đẹp của xứ Huế mộng mơ, mang đến cho người nghe cảm xúc mến thương qua giọng thơ lúc hào sảng, khi thủ thỉ tâm tình.

Chương trình còn thể hiện nhiều ca khúc ý nghĩa, như: Màu cờ tôi yêu, Về Dương Nổ, Thương về xứ Huế, Việt Nam quê hương tôi...

Không chỉ là sân chơi dành cho hội viên, qua chương trình thơ nhạc này, Hội thơ Hương Giang góp phần quảng bá văn hóa, con người Huế với du khách gần xa đang đến tham dự Festival Huế 2022.

Tin, ảnh: Minh Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đồng hành, chia sẻ cùng hội viên

27 năm làm cán bộ hội phụ nữ, chị Võ Thị Nguyên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy là một cán bộ hội nhiệt huyết, luôn được hội viên yêu mến. Chị đã có nhiều hoạt động đồng hành, chia sẻ cùng phụ nữ và trẻ em nghèo, yếu thế trên địa bàn phường.

Đồng hành, chia sẻ cùng hội viên
Phát triển sản phẩm truyền thống & sự đồng hành của chuyên gia

Tham gia Chương trình thúc đẩy phát triển sản phẩm truyền thống địa phương do Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế tổ chức, các doanh nghiệp được chuyên gia “kèm cặp” cách thức để xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy thị trường đầu ra cho sản phẩm.

Phát triển sản phẩm truyền thống  sự đồng hành của chuyên gia
Đồng hành với phụ nữ và trẻ em bị bạo hành

Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em thị xã Hương Trà (viết tắt là CLB) đã thực sự là chỗ dựa của phụ nữ, trẻ em bị bạo hành, xâm hại trên địa bàn. CLB luôn có mặt kịp thời để bảo vệ quyền lợi cũng như động viên, khích lệ tinh thần dám đứng lên đòi quyền lợi của các nạn nhân.

Đồng hành với phụ nữ và trẻ em bị bạo hành
Đồng hành với con vào lớp 1

Với các gia đình có trẻ chuẩn bị vào lớp 1, quan trọng nhất vẫn là chuẩn bị kỹ năng, tâm lý cũng như đồng hành với các em, chưa nhất thiết phải biết đọc, biết viết và làm toán ngay từ những ngày đầu.

Đồng hành với con vào lớp 1
Return to top