ClockThứ Năm, 09/05/2024 18:17
Chương trình kỷ niệm 15 năm Vịnh Lăng Cô được công nhận là vịnh đẹp thế giới:

Chưa thể phục vụ khách môn dù lượn

TTH.VN - Đó là thông tin được Ban Tổ chức chương trình kỷ niệm 15 năm Vịnh Lăng Cô được công nhận là vịnh đẹp thế giới chia sẻ vào chiều 9/5.

Thêm nhiều hoạt động hút khách đến vịnh đẹp Lăng CôLan tỏa giá trị Lăng Cô - vịnh đẹp thế giới Lan tỏa giá trị vịnh đẹp thế giới Lăng Cô

Môn dù lượn chưa thể phục vụ du khách dịp kỷ niệm 15 năm Vịnh Lăng Cô được công nhận là vịnh đẹp thế giới 

Ban tổ chức sự kiện cho biết, theo Nghị định số 36/2008/NĐ-CP ngày 28/03/2008 của Chính phủ và Thông tư số 06/2018/TT-BVHTTDL ngày 30/01/2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dù lượn là một môn thể thao mạo hiểm, là ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện. Đây là môn thể thao phải đáp ứng yêu cầu hoạt động tập luyện, thi đấu và biểu diễn, biện pháp đảm bảo an toàn và các quy định khác.

Ban tổ chức đưa môn dù lượn vào chương trình là để có thêm những trải nghiệm mới mẻ cho du khách và cộng đồng dân cư địa phương. Tuy nhiên, việc thương thảo hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ này không thống nhất được một số vấn đề liên quan đến các quy định của Nhà nước nên ban tổ chức quyết định đưa hoạt động biểu diễn dù lượn ra ngoài chương trình kỷ niệm 15 năm Vịnh Lăng Cô được công nhận là vịnh đẹp thế giới và thống nhất đưa hoạt động này trở lại phục vụ du khách và cộng đồng dân cư địa phương trong một dịp khác.

Đây là một điều đáng tiếc và ban tổ chức mong muốn nhận được sự chia sẻ của người dân và du khách. Ngoài môn dù lượn chưa thể phục vụ khách dịp này, chương trình kỷ niệm 15 năm Vịnh Lăng Cô được công nhận là vịnh đẹp thế giới diễn ra từ ngày 10 – 12/5 sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc, gồm: Khai trương tuyến phố đi bộ đường Nguyễn Văn ven đầm Lập An, hoạt động ẩm thực, chèo thuyền sup, lễ hội cầu ngư, đua thuyền truyền thống, đua thuyền thúng, bắn pháo hoa tầm thấp, thả diều nghệ thuật, thả hoa đăng… nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam đến với khách du lịch, bạn bè trong và ngoài nước.

HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mãn nhãn với dù lượn trên phá Tam Giang

Trong 2 ngày 8-9/6, trên bầu trời đầm phá Tam Giang và biển Quảng Công, Quảng Ngạn (huyện Quảng Điền) đã diễn ra những màn trình diễn dù lượn đầy ấn tượng, độc đáo, tạo cảm giác lạ lẫm, thích thú cho người dân và du khách.

Mãn nhãn với dù lượn trên phá Tam Giang
Thu gom hơn 1 tấn rác thải

Ngày 8/6, Đồn Biên phòng Lăng Cô và Đại đội Cơ động (Phú Lộc) phối hợp các đơn vị và Nhân dân thị trấn Lăng Cô, hưởng ứng tuần lễ biển đảo; tháng hành động vì môi trường và ra quân làm sạch biển năm 2024, đã thu gom hơn 1 tấn rác thải các loại.

Thu gom hơn 1 tấn rác thải
Sẽ có biểu diễn dù lượn tại ngày hội Sóng nước Tam Giang

Ngày 27/5, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội “Sóng nước Tam Giang” năm 2024 cho biết, lần đầu tiên địa phương tổ chức biểu diễn bộ môn dù lượn trên phá Tam Giang và trên các bãi biển địa phương để phục vụ người dân và du khách.

Sẽ có biểu diễn dù lượn tại ngày hội Sóng nước Tam Giang

TIN MỚI

Return to top