ClockChủ Nhật, 17/11/2019 07:42

Con đường nghệ thuật trên phố Tây

TTH.VN - Chương trình nghệ thuật dành cho thiếu nhi do DMZ Group phối hợp với một số đơn vị tổ chức tối 16/11 trên đường Phạm Ngũ Lão thu hút sự tham gia của đông đảo các gia đình.

Với các hoạt động về mỹ thuật, âm nhạc, đường Phạm Ngũ Lão thành con đường nghệ thuật

Lần đầu tiên tại khu phố Tây Huế, các bé được thỏa sức sáng tạo trong niềm đam mê nghệ thuật. Với sự tham gia của hơn 100 gia đình, chương trình góp phần làm cho không khí ở khu phố Tây thêm sôi động.

Mang theo bút màu và giấy vẽ, các bé tỏ ra thích thú khi được vẽ tranh ở một khu phố nhộn nhịp. Ở một góc bên cạnh, nhiều bé khác được hóa thân thành nghệ sĩ đường phố khi vẽ phấn lên vỉa hè những chủ đề về gia đình, bạn bè, trường lớp… Cũng trong không gian này, nhiều trẻ em được họa sĩ Hoàng Thanh Phong ký họa chân dung ngay trên đường phố.

Chương trình còn có sự xuất hiện của “Storybook trail” – con đường đọc sách của Học viện Công nghệ KITA, với mong ước nâng tỷ lệ đọc trong học sinh tiểu học. Ở Mỹ, các cây “Storybook trail” thường được gắn ở các đường đi bộ dọc công viên. Đây là những câu chuyện thiếu nhi để mỗi khi đi dạo, các bé sẽ đọc sách hàng ngày.

Chương trình như một góc nhỏ của lễ hội đường phố dành cho trẻ em ở các quốc gia trên thế giới, nay được DMZ Group tổ chức dành riêng cho các bé có niềm đam mê nghệ thuật, âm nhạc.

Nỗ lực hình thành con đường nghệ thuật trên phố Tây, anh Phan Quốc Vinh, người tổ chức chương trình chia sẻ: “Chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật dành cho trẻ em vào tối thứ 7 đầu tiên hằng tháng để tạo không gian vui chơi lành mạnh và gắn kết các thành viên trong gia đình, biến phố Tây thành khu phố văn hóa”.

Một số hình ảnh tại chương trình do Thừa Thiên Huế Online ghi lại:

Đông đảo thiếu nhi tham gia chương trình

Vẽ tranh ngay trên con phố nhộn nhịp

Các bé hóa thân thành nghệ sĩ đường phố

Họa sĩ Hoàng Thanh Phong ký họa chân dung cho các bé

Góc âm nhạc

“Storybook trail” – con đường đọc sách

Tin, ảnh: Minh Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nỗ lực kéo giảm suy dinh dưỡng cho trẻ em miền núi

Năm 2023, tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thấp còi (SDDTC) vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi chiếm tỷ lệ 18% so với toàn tỉnh 8,1%, đặt ra nhiều thách thức trong việc nâng cao chất lượng dân số. Các ban, ngành đang nỗ lực tổ chức nhiều kế hoạch, chương trình nhằm cải thiện thể trạng cho nhóm trẻ này.

Nỗ lực kéo giảm suy dinh dưỡng cho trẻ em miền núi
Ưu tiên nguồn lực cải thiện điều kiện sống cho trẻ em

Không riêng Thừa Thiên Huế, hiện vẫn còn nhiều trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là các em thuộc gia đình nghèo còn thiếu thốn. Các em không có những phòng học khang trang, không có đầy đủ sách vở và đồ dùng học tập.

Ưu tiên nguồn lực cải thiện điều kiện sống cho trẻ em
Quảng Điền - miền cảm hứng sáng tạo

Về Quảng Điền, nghe trong gió văng vẳng câu hát người xưa: “Phá Tam Giang rộng lắm ai ơi!/Có ai về Sịa với tôi thì về/Đất Sịa có lịch có lề/Có sông tắm mát, có nghề làm ăn”...

Quảng Điền - miền cảm hứng sáng tạo
Những cống hiến thầm lặng

Suốt 6 ngày đêm diễn ra Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024, lực lượng làm nhiệm vụ, đội ngũ kỹ thuật, công nhân thi công của các đơn vị đã có những đóng góp thầm lặng để góp phần làm nên thành công cho các chương trình.

Những cống hiến thầm lặng
Được gặp thần tượng

Lễ hội Bia phải đến 16 giờ 30 phút mới diễn ra, nhưng từ đầu giờ chiều, mấy bạn sinh viên gần chỗ tôi ở đã “lên đồ” để chuẩn bị đi gặp thần tượng. Các em bảo: “Đi sớm lựa chỗ để gặp ca sĩ Hiếu Thứ Hai”.

Được gặp thần tượng

TIN MỚI

Return to top