ClockThứ Hai, 20/05/2019 19:02

Học sinh trải nghiệm tranh dân gian làng Sình

TTH.VN - Tiếp nối chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5, ngày 20/5, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế và Huế Style Gift tổ chức trải nghiệm cho học sinh Trường tiểu học Nguyễn Trãi, TP. Huế.

Ông Phước giữ nghềVề một bản khắc xưa của tranh thờ cúng làng SìnhĐưa tranh làng Sình ra phòng triển lãm

Học sinh trải nghiệm in tranh mộc bản

Sau khi tham quan phòng trưng bày của Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, các em học sinh được trải nghiệm in tranh mộc bản và tô màu tranh dân gian làng Sình với những hình ảnh 12 con giáp phù hợp với lứa tuổi của thiếu nhi, dưới sự hướng dẫn của các bạn tình nguyện viên là sinh viên Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế và nhân viên của Huế Style Gift.

Đây là hoạt động hưởng ứng chủ đề: “Bảo tàng là trung tâm văn hóa: tương lai của truyền thống”, vừa là dịp để các em thiếu nhi giải trí, vận động sáng tạo, đồng thời được bổ sung những kiến thức bổ ích về lịch sử, giá trị di sản, truyền thống của quê hương.

Tin, ảnh: Minh Hiền

ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Để nghỉ hè là… nghỉ hè

Nghỉ hè là dịp để con trẻ được xả hơi sau một năm học dài, là thời gian để con được đi chơi đây đó, được thỏa thích chơi những trò chơi yêu thích mà không phải lo lắng chuyện học hành, điểm số. Ấy vậy mà nghỉ hè chưa hẳn thực sự là kỳ nghỉ mong đợi với nhiều con trẻ…

Để nghỉ hè là… nghỉ hè
Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ:
Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng

Tại cuộc thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV năm 2024 tại Hải Dương, Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức chiều 17/7.

Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng
Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV:
30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi

Ngày 16/7, học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế tham gia cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV tại TP.Hải Dương.

30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi
Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh:
Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, sức khỏe tâm thần (SKTT) ở lứa tuổi học sinh là một trong vấn đề nổi bật và cấp bách, cần được đặc biệt quan tâm, nhất là trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội ngày càng phát triển và thời đại công nghệ thông tin 4.0.

Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top