ClockThứ Tư, 21/12/2022 14:25

Hơn 700 bài tham gia cuộc thi viết “Thừa Thiên Huế trong tôi”

TTH.VN - Sáng 21/12, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết “Thừa Thiên Huế trong tôi” năm 2022.

Phát động cuộc thi viết “Thừa Thiên Huế trong tôi” dành cho học sinhPhát động cuộc thi “Tìm hiểu biển đảo Việt Nam và đầm phá Thừa Thiên Huế”

Trao giải nhất cho em Trịnh Minh Hiếu, học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Huế

Cuộc thi viết “Thừa Thiên Huế trong tôi” do Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức, dành cho học sinh trung học. Cuộc thi nhằm khơi gợi những cảm xúc, suy tư, những câu chuyện về văn hóa, thiên nhiên và con người Thừa Thiên Huế.

Sau hơn 6 tháng phát động, cuộc thi nhận được 720 bài viết dự thi. Trong đó, có 41 bài viết chất lượng được chọn vào chung khảo và 11 bài viết xuất sắc được trao giải. Giải nhất được trao cho em Trịnh Minh Hiếu, học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Huế.

Theo đánh giá của nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật, các bài viết cho thấy các em đã nhận ra quê hương là điều quý giá vô ngần mà mỗi con người không thể thiếu trên bước đường lớn khôn, trưởng thành.

Bài viết của các em hướng về quê hương với lòng quý trọng và yêu thương. Qua đó, các em nhận ra việc xây đắp, bảo vệ, phát huy những truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng.

Tin, ảnh: MINH HIỀN

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao giải 65 đề tài tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng

Sáng 22/5, UBND tỉnh tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVII, năm 2024. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng; đại diện các sở, ngành, địa phương, giáo viên và các em học sinh trên địa bàn.

Trao giải 65 đề tài tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng
Return to top