ClockChủ Nhật, 10/09/2023 10:12

Hue Matsuri 2023 thúc đẩy giao lưu văn hoá Việt - Nhật

TTH.VN - Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt - Nhật tại khu vực miền Trung, trong 2 ngày 9 và 10/9, tại khu vực trước di tích Quốc Tử Giám - Kinh thành Huế diễn ra sự kiện HUE MATSURI 2023 với chủ đề “Kinh Thành Manga”.
 
 Các bạn nhỏ tham gia chương trình cosplay

Sự kiện lấy manga (truyện tranh) làm chủ đề chính đại diện cho văn hóa Nhật Bản, và Kinh thành Huế đại diện cho văn hóa cung đình của Việt Nam làm bối cảnh.

Chương trình được thực hiện với sự tham gia của các doanh nghiệp, cá nhân nổi bật trong ngành công nghiệp Manga Anime tại Việt Nam và Nhật Bản, với các gian hàng, các khu trải nghiệm vẽ Manga, các cơ hội đào tạo chuyên ngành Manga Anime, các chương trình giao lưu cộng đồng, các phiên tọa đàm với tác giả và công ty sản xuất Nhật Bản và  có sự tham gia của Nghệ sĩ Anime nổi tiếng từ Nhật biểu diễn.

Gian hàng sách thu hút độc giả
Sự kiện lễ hội lần này không chỉ gói gọn trong khuôn khổ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật-Việt, mà còn là dịp để lan tỏa nét đẹp văn hóa của hai nước đến với những người hâm mộ manga, anime trong và ngoài nước, đến với những người yêu mến hai nền văn hóa này, từ đó góp phần xây dựng cho Huế một ngành công nghiệp mới, dần đưa Huế thành thành phố Manga đầu tiên của Việt Nam. Đồng thời, sự giao thoa này được kỳ vọng sẽ mang lại một làn gió mới cho một thành phố truyền thống như Huế, góp phần thúc đẩy du lịch, phát triển kinh tế, mở ra các cơ hội đầu tư vào Huế.
 
Tại sự kiện, du khách, người hâm mộ được tham gia các gian hàng sách, vật phẩm Manga Anime, sản phẩm tiêu dùng Nhật Việt, trải nghiệm vẽ Digital Manga miễn phí; nghe giới thiệu các công đoạn sản xuất Manga và các tác phẩm nổi bật, giới thiệu các cơ hội học tập và nghiên cứu chuyên sâu lĩnh vực Manga Anime, tham gia chương trình Cosplay...

 

LIÊN MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khoa học địa lý Việt Nam với chuyển đổi số phục vụ phát triển bền vững

Ngày 13/7, Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế phối hợp với Hội Địa lý Việt Nam và Hội Địa lý Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị khoa học địa lý toàn quốc lần thứ XIV, năm 2024 với chủ đề “Khoa học địa lý Việt Nam với chuyển đổi số phục vụ phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi toàn cầu”.

Khoa học địa lý Việt Nam với chuyển đổi số phục vụ phát triển bền vững
Hội đồng Nhân quyền LHQ thông qua nghị quyết của Việt Nam và các nước

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 12/7, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) đã kết thúc khóa họp thường kỳ lần thứ 56 với 25 nghị quyết và quyết định được thông qua, trong đó có nghị quyết về biến đổi khí hậu và quyền con người do Việt Nam, Bangladesh và Philipines đề xuất, soạn thảo.

Hội đồng Nhân quyền LHQ thông qua nghị quyết của Việt Nam và các nước
Daystar tri ân phụ huynh thực tập sinh

Chiều 9/7, Công ty Đầu tư Hợp tác Quốc tế Daystar tổ chức chương trình “Tri ân phụ huynh Thực tập sinh Daystar Group chung một mái nhà” để gửi lời cảm ơn đến các bậc cha mẹ của những người lao động đã và đang làm việc tại Nhật Bản.

Daystar tri ân phụ huynh thực tập sinh
Return to top