ClockChủ Nhật, 10/09/2023 10:12

Hue Matsuri 2023 thúc đẩy giao lưu văn hoá Việt - Nhật

TTH.VN - Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt - Nhật tại khu vực miền Trung, trong 2 ngày 9 và 10/9, tại khu vực trước di tích Quốc Tử Giám - Kinh thành Huế diễn ra sự kiện HUE MATSURI 2023 với chủ đề “Kinh Thành Manga”.
 
 Các bạn nhỏ tham gia chương trình cosplay

Sự kiện lấy manga (truyện tranh) làm chủ đề chính đại diện cho văn hóa Nhật Bản, và Kinh thành Huế đại diện cho văn hóa cung đình của Việt Nam làm bối cảnh.

Chương trình được thực hiện với sự tham gia của các doanh nghiệp, cá nhân nổi bật trong ngành công nghiệp Manga Anime tại Việt Nam và Nhật Bản, với các gian hàng, các khu trải nghiệm vẽ Manga, các cơ hội đào tạo chuyên ngành Manga Anime, các chương trình giao lưu cộng đồng, các phiên tọa đàm với tác giả và công ty sản xuất Nhật Bản và  có sự tham gia của Nghệ sĩ Anime nổi tiếng từ Nhật biểu diễn.

Gian hàng sách thu hút độc giả
Sự kiện lễ hội lần này không chỉ gói gọn trong khuôn khổ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật-Việt, mà còn là dịp để lan tỏa nét đẹp văn hóa của hai nước đến với những người hâm mộ manga, anime trong và ngoài nước, đến với những người yêu mến hai nền văn hóa này, từ đó góp phần xây dựng cho Huế một ngành công nghiệp mới, dần đưa Huế thành thành phố Manga đầu tiên của Việt Nam. Đồng thời, sự giao thoa này được kỳ vọng sẽ mang lại một làn gió mới cho một thành phố truyền thống như Huế, góp phần thúc đẩy du lịch, phát triển kinh tế, mở ra các cơ hội đầu tư vào Huế.
 
Tại sự kiện, du khách, người hâm mộ được tham gia các gian hàng sách, vật phẩm Manga Anime, sản phẩm tiêu dùng Nhật Việt, trải nghiệm vẽ Digital Manga miễn phí; nghe giới thiệu các công đoạn sản xuất Manga và các tác phẩm nổi bật, giới thiệu các cơ hội học tập và nghiên cứu chuyên sâu lĩnh vực Manga Anime, tham gia chương trình Cosplay...

 

LIÊN MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Việt Nam, Lào và Campuchia tìm cách thúc đẩy du lịch “Một hành trình, ba điểm đến”

Với kỳ vọng mang đến cho du khách một trải nghiệm du lịch liền mạch và độc đáo, sáng kiến “Một hành trình, ba điểm đến” đã được lãnh đạo ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia đưa ra thảo luận bên lề các Hội nghị thượng đỉnh ASEAN năm ngoái. Thủ tướng Campuchia Hun Manet cũng tuyên bố nước này sẽ tổ chức một hội nghị các bộ trưởng du lịch của ba nước để phát triển các nỗ lực chung.

Việt Nam, Lào và Campuchia tìm cách thúc đẩy du lịch “Một hành trình, ba điểm đến”
Nhật Bản và 5 quốc đảo Thái Bình Dương lên kế hoạch diễn tập phòng thủ mạng

Tạp chí Nikkei Asia đưa tin, Nhật Bản sẽ tiến hành các cuộc diễn tập phòng thủ mạng với 5 quốc đảo ở Thái Bình Dương. Trong bối cảnh các tuyến cáp ngầm xuyên qua khu vực được kết nối với Nhật Bản, Tokyo hy vọng sẽ tăng cường an ninh mạng trong khu vực bằng cách làm sâu sắc thêm sự hợp tác với các quốc đảo.

Nhật Bản và 5 quốc đảo Thái Bình Dương lên kế hoạch diễn tập phòng thủ mạng
Return to top