ClockThứ Tư, 22/11/2023 20:58

Khai mạc triển lãm mỹ thuật "Song hành"

TTH.VN - Tối 22/11, tại vườn Thiệu Phương, Đại Nội Huế diễn ra khai mạc triển lãm mỹ thuật giao lưu tranh Việt Nam - Hàn Quốc với chủ đề "Song hành".
Triển lãm tổ chức tại vườn Thiệu Phương, Đại Nội Huế

Đây là một trong những sự kiện điểm nhấn của Lễ hội mùa đông, đồng thời cũng là dịp để hoạ sỹ hai nước có cơ hội giao lưu văn hoá nghệ thuật và giới thiệu những tác phẩm tiêu biểu của mình đến công chúng.

"Song hành", như đúng tính chất của tên gọi, là sự giao lưu, kết nối thông điệp thẩm mỹ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Triển lãm ghi dấu sự nỗ lực của Hội nghệ sỹ mỹ thuật Hàn Quốc cùng các hoạ sỹ của Huế, Hà Nội. Trung tâm BTDTCĐ Huế, Hội Di sản Văn hoá Việt Nam, Viện Nguồn lực văn hoá Hàn Quốc, Trường ĐH Nghệ thuật Huế là những nhịp cầu để kết nối sự giao lưu đó.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế Hoàng Việt Trung cho rằng, kết nối văn hoá thông qua việc giới thiệu tác phẩm nghệ thuật là một hoạt động luôn được Trung tâm BTDTCĐ Huế nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung quan tâm chú trọng. Qua các kỳ Festival Huế, hoạt động giao lưu triển lãm luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng nghệ thuật trong nước và quốc tế.

Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Hàn Quốc ông Hong Soonjoo bày tỏ, triển lãm lần này là một cơ hội tốt để so sánh những điểm khác biệt trong cách thể hiện tính thẩm mỹ độc đáo trong tác phẩm của các hoạ sỹ Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như sự khác biệt trong cách hiểu và khả năng cảm nhận sự vật của mỗi người. 

Triển lãm có sự tham gia cuả 38 hoạ sỹ Việt Nam và 32 hoạ sỹ Hàn Quốc. Tuy giới hạn trong loại hình chất liệu là giấy truyền thống, lụa, vải nhưng bằng sự sáng tạo riêng của mỗi cá nhân, các tác phẩm tại triển lãm này lại thể hiện được sự đa dạng về cách thể hiện tác phẩm. Mỗi tác phẩm thực sự là một sự sẻ chia, giãi bày nghệ thuật.

Triển lãm giao lưu mỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc thêm một lần nữa khẳng định ý nghĩa của đối thoại văn hoá trong giai đoạn mới, mở ra nhiều kênh hợp tác trong địa hạt giao lưu nghệ thuật của hai quốc gia.

 

Tin, ảnh: LIÊN MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nhiều nước châu Á kỳ vọng trẻ sơ sinh sẽ bùng nổ trong năm Thìn

Trong bối cảnh suy giảm dân số, các chính phủ trên khắp Đông Á - từ Trung Quốc, Đài Loan cho đến Nhật Bản, Hàn Quốc - đều đang cố gắng thuyết phục phụ nữ sinh thêm con. Và điều này ngày càng trở nên quan trọng khi Trung Quốc đang nhanh chóng cạn kiệt lực lượng lao động cần thiết để cung cấp năng lượng cho nền kinh tế vốn tập trung vào sản xuất và được dự báo sẽ mất tới 200 triệu công nhân vào năm 2050.

Nhiều nước châu Á kỳ vọng trẻ sơ sinh sẽ bùng nổ trong năm Thìn
Báo Australia nêu '9 điều tuyệt vời nhất nên làm ở Việt Nam'

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 31/1, trang mạng Herald Sun - một trong những tờ báo lâu đời và có nhiều độc giả nhất ở Australia - đăng bài viết của tác giả David Smiedt với tiêu đề “9 điều tuyệt vời nhất nên làm ở Việt Nam” kèm nhiều hình ảnh ấn tượng về các địa điểm thu hút khách du lịch tại Việt Nam.

Báo Australia nêu 9 điều tuyệt vời nhất nên làm ở Việt Nam
Return to top