ClockThứ Bảy, 18/03/2023 22:41

Khởi động cuộc thi ý tưởng thiết kế cầu đi bộ vượt Hộ Thành hào nối Thượng thành

TTH.VN - Đây là cuộc thi do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với UBND TP. Huế tổ chức, nhằm tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo kiến trúc công cộng (dành cho người đi bộ) từ bến xe Nguyễn Hoàng vào khu vực Kinh thành Huế.
leftcenterrightdel
 Vị trí thiết kế từ trục đường Trần Huy Liệu, vượt qua Hộ Thành hào nối Thượng thành

Vị trí thiết kế từ trục đường Trần Huy Liệu, vượt qua Hộ Thành hào nối Thượng thành.

Các thiết kế cần đưa ra được ý tưởng và giải pháp độc đáo nhằm tạo dựng được một kiến trúc phù hợp với không gian di sản, đảm bảo tuân thủ Luật Di sản văn hoá; đề cao các giải pháp sáng tạo mang tính nhân văn trong thiết kế, có tính hài hoà về mặt tổng thể, tạo thuận lợi và an toàn cho du khách, người tham gia giao thông, đồng thời kiến tạo hình ảnh khác biệt cho đô thị trong bối cảnh toàn cầu hoá.

Các thiết kế cũng cần chú trọng tính khả thi trong triển khai thực tiễn, sử dụng vật liệu phù hợp, ứng dụng công nghệ mới để phát huy tính bảo tồn thích nghi di sản; tạo một hệ sinh thái mang tính cộng đồng, hỗ trợ cho một số hoạt động văn hoá, kinh doanh theo hướng sáng tạo…

Đối tượng dự thi là các tổ chức, cá nhân, sinh viên đang học tập trong lĩnh vực kiến trúc, sáng tạo, mỹ thuật trong và ngoài nước.

Ngoài các giải thưởng có giá trị cao, tác phẩm đạt quán quân trong cuộc thi sẽ được thực tế hoá, đáp ứng nhu cầu đi lại an toàn cho du khách.

Thời gian nộp bài dự thi từ ngày 20/3 đến 20/4/2023.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trên 95% số học sinh tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về pháp luật cho học sinh, sinh viên

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho học sinh, các cơ sở giáo dục đã phát động học sinh tham gia các cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường và quy tắc ứng xử trong trường học”, “Tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ”.

Trên 95 số học sinh tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về pháp luật cho học sinh, sinh viên
Tre đương đại trong xây dựng

Một lần theo chân bạn về Hội An (tỉnh Quảng Nam), tôi khá ấn tượng khi ghé thăm nhà cộng đồng xã Cẩm Thanh. Nhìn từ bên ngoài, công trình mang đậm nét đặc trưng cho hình ảnh làng quê Việt Nam với hàng cau thẳng đứng. Đặc biệt, kết cấu cột gỗ và khung tre vững chắc, nguyên, vật liệu thiên nhiên có sẵn làm cho người tham quan có cảm giác gần gũi của bóng dáng quê nhà. Người bạn tôi là dân kiến trúc chia sẻ: “Tre hiện đã là một xu hướng. Tre có thể biến hóa linh hoạt từ vật liệu xa xỉ cho đến dân dã, gần gũi với con người, nên có thể đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Một số gia đình, nhà hàng, quán cà phê, homestay cũng chuyển sang thiết kế kiến trúc tre đương đại”.

Tre đương đại trong xây dựng
Giảm tiếng ồn cho nhà phố

Trước thực trạng ô nhiễm tiếng ồn ngày càng nghiêm trọng, gây căng thẳng, mệt mỏi, làm giảm chất lượng cuộc sống, nhiều gia đình đã sử dụng các biện pháp khác nhau để giảm thiểu tác động của tiếng ồn đến ngôi nhà, qua đó duy trì không gian sinh hoạt thư thái, dễ chịu.

Giảm tiếng ồn cho nhà phố

TIN MỚI

Return to top