ClockThứ Bảy, 18/03/2023 22:41

Khởi động cuộc thi ý tưởng thiết kế cầu đi bộ vượt Hộ Thành hào nối Thượng thành

TTH.VN - Đây là cuộc thi do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với UBND TP. Huế tổ chức, nhằm tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo kiến trúc công cộng (dành cho người đi bộ) từ bến xe Nguyễn Hoàng vào khu vực Kinh thành Huế.
leftcenterrightdel
 Vị trí thiết kế từ trục đường Trần Huy Liệu, vượt qua Hộ Thành hào nối Thượng thành

Vị trí thiết kế từ trục đường Trần Huy Liệu, vượt qua Hộ Thành hào nối Thượng thành.

Các thiết kế cần đưa ra được ý tưởng và giải pháp độc đáo nhằm tạo dựng được một kiến trúc phù hợp với không gian di sản, đảm bảo tuân thủ Luật Di sản văn hoá; đề cao các giải pháp sáng tạo mang tính nhân văn trong thiết kế, có tính hài hoà về mặt tổng thể, tạo thuận lợi và an toàn cho du khách, người tham gia giao thông, đồng thời kiến tạo hình ảnh khác biệt cho đô thị trong bối cảnh toàn cầu hoá.

Các thiết kế cũng cần chú trọng tính khả thi trong triển khai thực tiễn, sử dụng vật liệu phù hợp, ứng dụng công nghệ mới để phát huy tính bảo tồn thích nghi di sản; tạo một hệ sinh thái mang tính cộng đồng, hỗ trợ cho một số hoạt động văn hoá, kinh doanh theo hướng sáng tạo…

Đối tượng dự thi là các tổ chức, cá nhân, sinh viên đang học tập trong lĩnh vực kiến trúc, sáng tạo, mỹ thuật trong và ngoài nước.

Ngoài các giải thưởng có giá trị cao, tác phẩm đạt quán quân trong cuộc thi sẽ được thực tế hoá, đáp ứng nhu cầu đi lại an toàn cho du khách.

Thời gian nộp bài dự thi từ ngày 20/3 đến 20/4/2023.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

4 dự án, sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa được tài trợ

Ngày 28/5, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên Việt Nam (WWF-Việt Nam) phối hợp với Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế tổ chức chung kết cuộc thi "Sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa Huế 2023" trong khuôn khổ Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" với mong muốn tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo nhằm giảm thiểu vấn đề rác thải nhựa tại TP. Huế và quảng bá Huế một điểm đến di sản giảm thiểu rác thải nhựa.

4 dự án, sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa được tài trợ
“Đồ đạc ít, hạnh phúc nhiều”

Ấy là một trong những phong cách sống tối giản của người Nhật, dưới tinh thần của Sasaki Fumio. Anh từng sống trong căn phòng chất đầy đồ đạc, lộn xộn, bẩn thỉu và anh nhận thấy cuộc sống của mình cũng dần bị trì trệ theo. Rồi anh bắt đầu theo lối sống tối giản. Từ đó, cuộc đời của anh đã thay đổi một cách kỳ diệu.

“Đồ đạc ít, hạnh phúc nhiều”

TIN MỚI

Return to top