ClockThứ Ba, 14/11/2023 19:54

Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam

TTH.VN - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế sẽ phối hợp với Viện Nguồn lực Văn hóa Hàn Quốc, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, Hội Mỹ thuật Hàn Quốc và Trung tâm Gugak Quốc gia Hàn Quốc tổ chức nhiều hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện điểm nhấn của Lễ hội mùa đông và chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11.
Một điệu múa của Hàn Quốc tại lễ Kỷ niệm 30 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế được UNESCO vinh danh. 

Ngày 22/11, tại vườn Thiệu Phương, Đại Nội Huế diễn ra khai mạc “Triển lãm Song hành - Giao lưu tranh Việt Nam và Hàn Quốc” , giới thiệu những tác phẩm tiêu biểu với nhiều khác biệt trong cảm nhận về mỹ thuật hội họa và nghệ thuật của hai nước đến với công chúng. Chương trình Ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm BTDTCĐ Huế và Trung tâm Gugak Quốc gia Hàn Quốc; giao lưu biễu diễn âm nhạc cung đình của Việt Nam và Hàn Quốc cũng sẽ được tổ chức ngày 22/11 tại Nhà hát Duyệt Thị Đường, Đại Nội Huế.

Theo Giám đốc Trung tâm BTDTCĐ Huế Hoàng Việt Trung, đây là dịp quan trọng để quảng bá di sản văn hóa Huế, hình ảnh của địa phương trong bối cảnh thực hiện mục tiêu xây dựng Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong thời gian đến. Đồng thời, thông qua chương trình triển lãm và giao lưu biểu diễn âm nhạc, hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng được mở rộng và trở nên tích cực hơn, sự hiểu biết giữa hai nước sẽ ngày càng sâu sắc hơn; tiếp tục khẳng định hiệu quả trong các thỏa thuận hợp tác với đối tác Hàn Quốc hướng đến tổ chức các hoạt động định kỳ ở các mùa Festival Huế tiếp theo.

 
LIÊN MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nâng quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Kishida đã nhất trí ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên “Đối tác Chiến lược toàn diện vì Hoà bình và Thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới” tại cuộc hội đàm vào ngày 27/11/2023, qua đó khẳng định mong muốn của hai nước cùng thúc đẩy quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực lên tầm cao mới và mở rộng sang những lĩnh vực hợp tác mới.

Nâng quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng
Quan hệ Campuchia – Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Tháng 8/2023 đánh dấu một chương mới trong lịch sử hơn 500 năm của Campuchia với sự chuyển giao quyền lực hoà bình và suôn sẻ. Ông Hun Manet đã kế nhiệm cha mình là Thủ tướng lâu năm Samdech Techo Hun Sen làm lãnh đạo đất nước sau khi Đảng Nhân dân Campuchia giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử quốc gia diễn ra vào tháng 7 vừa qua.

Quan hệ Campuchia – Việt Nam trong kỷ nguyên mới
Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Di sản thế giới nhiệm kỳ 2023 - 2027

Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Ngày 22/11/2023 tại Paris (Pháp), trong khuôn khổ Kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 24 các quốc gia thành viên Công ước Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới (Công ước Di sản thế giới), Việt Nam đã trúng cử trở thành thành viên của Ủy ban Di sản thế giới nhiệm kỳ 2023 - 2027 với 121/171 phiếu hợp lệ.

Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Di sản thế giới nhiệm kỳ 2023 - 2027
Return to top