ClockThứ Năm, 25/01/2024 16:40

Phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53

TTH.VN - Ngày 25/1, tại Trường THPT Chuyên Quốc Học diễn ra Lễ phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024) trên địa bàn tỉnh. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.
 Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho em Nguyễn Vũ Thục Uyên, đạt giải Ba quốc gia tại cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52
Cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 53 do Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng phát động. Đây là lần thứ 36, cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. Chủ đề cuộc thi gắn với kỷ niệm 150 năm thành lập Liên minh Bưu chính Thế giới. 

Đây là dịp để các em học sinh hiểu biết thêm nhiều hơn nữa về Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU và về ngành Bưu chính. Đồng thời, thông qua cuộc thi này, sẽ góp phần bồi đắp, nuôi dưỡng những tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các vấn đề xã hội, đất nước.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân đã đạt thành tích cao 

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết, với mong muốn tạo sân chơi bổ ích về khả năng viết văn, xây dựng nền tảng tư duy sáng tạo và thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc, hằng năm, Liên minh Bưu chính Thế giới đều tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế dành cho trẻ em với chủ đề là các vấn đề nổi bật của xã hội và thời đại. Để từ đó, bằng sáng tạo bản thân, các em được thể hiện suy nghĩ, trách nhiệm của mình đối với xã hội, đất nước và thế giới. Có thể nói, Cuộc thi Viết thư quốc tế là sân chơi bổ ích và đầy ý nghĩa của các em học sinh trong nhiều năm qua.

Thừa Thiên Huế là mảnh đất giàu truyền thống hiếu học và bề dày văn hoá, thành tích hôm nay là kết quả bước đầu, các em hãy tiếp tục sáng tạo, rèn luyện, trau dồi kỹ năng viết, phát huy năng lực, thế mạnh, sở trường cá nhân để vươn tới đỉnh cao của tri thức, trở thành cá nhân tiêu biểu xuất sắc, tự tin bước ra thế giới với tâm thế của những công dân toàn cầu. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình mong rằng, qua cuộc thi này, sẽ tiếp tục được lắng nghe những hy vọng, suy nghĩ và ý tưởng của thế hệ trẻ về một thế giới tương lai tươi đẹp và đáng sống.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) phối hợp với tổ chức UNESCO khởi xướng, dành cho các em học sinh dưới 15 tuổi nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi; tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ; đồng thời giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Trong năm 2023, Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 với chủ đề “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”, Thừa Thiên Huế có số lượng bài tham dự tăng hơn 7% so với năm 2022; với 147 trường. Tổng số bài thi gửi qua đường Bưu điện là 38.186 bài thi. Số bài thi đúng thể lệ thủ tục là 37.096 bài thi, đạt tỷ lệ hơn 975%. Kết quả cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52 của Việt Nam, Thừa Thiên Huế có 7 em học sinh đạt giải Quốc gia với thành tích: 1 Giải ba; 1 Giải Khuyến khích; 4 Giải Cây bút triển vọng và 1 Giải dành cho học sinh khuyết tật. Đồng thời 1 Trường trung học cơ sở đạt Giải tập thể.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho em Nguyễn Vũ Thục Uyên, Lớp 8/1 Trường THCS Phú Bài, Thị xã Hương Thủy, đạt giải ba quốc gia tại Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 và khen thưởng các tập thể và cá nhân đã đạt thành tích cao tại Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52. 
 
LIÊN MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Để nghỉ hè là… nghỉ hè

Nghỉ hè là dịp để con trẻ được xả hơi sau một năm học dài, là thời gian để con được đi chơi đây đó, được thỏa thích chơi những trò chơi yêu thích mà không phải lo lắng chuyện học hành, điểm số. Ấy vậy mà nghỉ hè chưa hẳn thực sự là kỳ nghỉ mong đợi với nhiều con trẻ…

Để nghỉ hè là… nghỉ hè
Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ:
Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng

Tại cuộc thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV năm 2024 tại Hải Dương, Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức chiều 17/7.

Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng
Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV:
30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi

Ngày 16/7, học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế tham gia cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV tại TP.Hải Dương.

30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi
Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh:
Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, sức khỏe tâm thần (SKTT) ở lứa tuổi học sinh là một trong vấn đề nổi bật và cấp bách, cần được đặc biệt quan tâm, nhất là trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội ngày càng phát triển và thời đại công nghệ thông tin 4.0.

Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời
Return to top