ClockThứ Ba, 17/11/2020 14:36

Sinh viên tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

TTH.VN - Ngày 17/11, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Khoa Lịch sử, Trường đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức hội thi “Tuổi trẻ Đại học Khoa học, Đại học Huế với Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11.

Nhớ lời căn dặn của NgườiTìm hiểu, khám phá tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí MinhDâng hoa, báo công lên Chủ tịch Hồ Chí MinhTrao giải cuộc thi “Ngày tôi và Đảng” và “Tìm hiểu về tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Sinh viên chia sẻ những kiến thức về di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại trên mảnh đất Thừa Thiên Huế

Tham gia hội thi có 4 đội thi đến từ Khoa Lịch sử và Khoa Lý luận Chính trị, Trường đại học Khoa học. Mỗi đội có 4 thành viên, tham gia các phần thi: trắc nghiệm, trả lời nhanh, giải ô chữ và thuyết trình. Nội dung các phần thi xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là thời niên thiếu của Bác Hồ ở Huế, các di sản Người để lại trên mảnh đất Thừa Thiên Huế…

Đây là hoạt động tuyên truyền mang tính giáo dục cao, là sân chơi bổ ích để sinh viên nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần đưa giá trị di sản văn hóa của Người đến với thế hệ trẻ.

Dịp này, Bảo tàng Hồ Chí Minh cũng tổ chức triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung” tại Trường đại học Khoa học.

Tin, ảnh: Minh Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 17/5, Đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Phong Điền đã làm lễ dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền (nơi có hơn 3.600 phần mộ liệt sĩ) và Đền liệt sĩ huyện.

Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ
Return to top