ClockThứ Năm, 07/09/2023 20:14

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị và phát triển văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc

TTH.VN - Ngày 7/9, tại Tam Toà, đã diễn ra buổi ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Liên đoàn Văn hóa và Nghệ thuật Gunpo, Hàn Quốc (Gunpo).​
Ký kết biên bản ghi nhớ  giữa Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Liên đoàn Văn hóa và Nghệ thuật Gunpo, Hàn Quốc  (Ảnh: TTBTDT)

Tại buổi lễ, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung và ông Kang Shin Woong, Chủ tịch Gunpo đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ với các nội dung: Nỗ lực giới thiệu các chương trình biểu diễn nghệ thuật thông qua việc tham gia tổ chức các hoạt động lễ hội, triển lãm, giao lưu trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong biểu diễn nghệ thuật và âm nhạc truyền thống; nâng cao năng lực thông qua giáo dục và giới thiệu văn hoá, nghệ thuật đến với công chúng; tăng cường sự hiểu biết và nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa chung của hai quốc gia; giới thiệu, quảng bá hình ảnh di sản văn hóa truyền thống của nhau trên kênh truyền thông chính thống.

Theo đó, biên bản ký kết nhằm tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, trao đổi và phát triển văn hóa của Việt Nam và Hàn Quốc, từ đó, tăng cường sự hiểu biết và nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa chung, thúc đẩy giới thiệu quảng bá hình ảnh di sản văn hóa giữa hai quốc gia. Sự kiện ký kết này sẽ là một trong những tiền đề nhằm phát triển các mối quan hệ hữu nghị giữa trung tâm và các tổ chức Hàn Quốc trong tương lai.

Được biết, Liên đoàn Văn hóa và Nghệ thuật Gunpo, Hàn Quốc (Gunpo Arts and Culture Federation) được thành lập vào năm 1966 với mục đích phát triển văn hóa và nghệ thuật của thành phố Gunpo, góp phần phát triển các hoạt động sáng tạo văn hóa nghệ thuật và giao lưu quốc tế. Liên đoàn là một tổ chức hợp nhất, bao gồm 8 hiệp hội đại diện cho các loại hình nghệ thuật khác nhau, gồm văn học, âm nhạc, khiêu vũ, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu nghệ thuật giải trí và âm nhạc truyền thống Hàn Quốc.

LIÊN MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai mạc triển lãm mỹ thuật "Song hành"

Tối 22/11, tại vườn Thiệu Phương, Đại Nội Huế diễn ra khai mạc triển lãm mỹ thuật giao lưu tranh Việt Nam - Hàn Quốc với chủ đề "Song hành".

Khai mạc triển lãm mỹ thuật Song hành
Tăng cường giới thiệu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Chiều 22/11, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế và Trung tâm Gugak Quốc gia Hàn Quốc cùng ký kết ghi nhớ hợp tác và Giao lưu biễu diễn âm nhạc cung đình giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Tăng cường giới thiệu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc
Anh sẽ khởi động các cuộc đàm phán thương mại với Hàn Quốc

Văn phòng Thủ tướng Anh Rishi Sunak mới đây cho biết, nước này và Hàn Quốc sẽ khởi động các cuộc đàm phán về một hiệp định thương mại tự do (FTA) mới và ký kết một hiệp định ngoại giao mới trong chuyến thăm cấp nhà nước đến Anh của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol diễn ra trong tuần này.

Anh sẽ khởi động các cuộc đàm phán thương mại với Hàn Quốc
Return to top