ClockThứ Tư, 07/02/2024 16:35

Trao 29 giải thưởng Cuộc thi “Hoàng mai Huế - Tuyệt tác mùa Xuân”

TTH.VN - Sau hơn 10 ngày diễn ra Lễ hội Hoàng mai Huế lần thứ II- 2024, ngày 7/2, các hoạt động của Ngày hội chính thức khép lại với lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi “Hoàng mai Huế - Kiệt tác mùa Xuân”.​
Các nghệ nhân đạt giải tại cuộc thi “Hoàng mai Huế - Kiệt tác mùa Xuân"

Diễn ra từ 28/1 – 7/2 tại công viên Thương Bạc, thành phố Huế, Ngày hội Hoàng mai Huế lần thứ II do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Hội Hoàng mai Huế phối hợp tổ chức đã để lại ấn tượng đẹp, khó quên trong lòng du khách cũng như những người đam mê Hoàng mai Huế.

Người dân và du khách có cơ hội chiêm ngưỡng trên 400 tác phẩm đặc sắc nhất của các nghệ nhân, tổ chức, nhà vườn. Đó là những tác phẩm hoàng mai toà cổ thụ, hoàng mai lớn và hoàng mai bonsai cùng nhau thi tài, khoe sắc.

Sự kiện còn có nhiều hoạt động bình chọn, trao giải thưởng cho các tác phẩm hoàng mai Huế - Tuyệt tác mùa xuân; giao lưu trao đổi kỹ năng, tay nghề; đấu giá sản phẩm Hoàng mai…

Tại ngày hội, Cục Sở hữu trí tuệ đã trao Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Hoàng mai Huế cho Sở KH&CN – cơ quan quản lý Giấy chứng nhận và Hội Hoàng mai Huế là tổ chức sử dụng Giấy chứng nhận này.

Với 3 nội dung thi là hoàng mai toà, hoàng mai lớn và hoàng mai bonsai, Ban tổ chức Cuộc thi “Hoàng mai Huế - Kiệt tác mùa Xuân” đã bình chọn và trao 14 giải khuyến khích; 7 giải đồng; 5 giải bạc và 3 giải vàng cho các hạng mục. Nghệ nhân Nguyễn Văn Phước có 2 tác phẩm giành giải Bạc và Vàng của hạng mục Hoàng mai toà và Nghệ nhân Trương Công Huy có 2 tác phẩm giành giải Bạc và Vàng của hạng mục Hoàng mai Bonsai.

 Ngày hội Hoàng mai Huế tạo cơ hội cho người trồng mai tiếp cận thị trường chơi mai cảnh khắp tứ phương

Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung thông tin, ngày hội là điểm nhấn quan trọng, khởi đầu cho chuỗi sự kiện Lễ hội mùa Xuân theo định hướng Festival bốn mùa. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh và lan toả những giá trị về văn hoá, nghệ thuật của người Huế và thương hiệu Hoàng mai Huế trong dịp Tết đến, Xuân về.

Hướng đến mục tiêu trước năm 2030, Thừa Thiên Huế sẽ trở thành xứ sở Mai vàng của Việt Nam, thời gian qua, các sở ngành, địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động để triển khai Đề án Mai vàng của tỉnh. Hội Hoàng mai cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, như triển lãm các sản phẩm Hoàng mai Huế, tổ chức các phiên chợ; giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh các sản phẩm Hoàng mai Huế… tạo cơ hội cho người trồng mai tiếp cận thị trường chơi mai cảnh khắp tứ phương, đem lại lợi ích kinh tế và là dịp quảng bá hình ảnh mai vàng xứ Huế, hướng đến việc xây dựng Huế trở thành xứ sở hoàng mai Việt Nam. 

LIÊN MINH
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tặng phao cứu sinh cho con em ngư dân

Chiều 29/6, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An phối hợp với xã Phú Thuận (Phú Vang) tổ chức chương trình “Ngày hội nghĩa tình biên giới, biển, đảo”.

Tặng phao cứu sinh cho con em ngư dân
Hàng nghìn việc làm mới cho người lao động tại Ngày hội Việc làm bền vững

Ngày 31/5, tại TX. Hương Trà, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) phối hợp với UBND TX. Hương Trà và các địa phương tổ chức Ngày hội Việc làm bền vững tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ nhất - năm 2024. Ngày hội thu hút gần 40 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh đào tạo nghề và hàng trăm người lao động tham gia trực tiếp.

Hàng nghìn việc làm mới cho người lao động tại Ngày hội Việc làm bền vững
Đồng hành cùng thanh niên công nhân

Chiều 30/5, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần CP Việt Nam tổ chức Ngày hội thanh niên công nhân năm 2024 tại Nhà máy chế biến Thủy sản đông lạnh - Chi nhánh Thừa Thiên Huế (Khu Công nghiệp Phong Điền).

Đồng hành cùng thanh niên công nhân
Return to top