ClockThứ Bảy, 19/12/2020 15:31

Triển lãm tem Bưu chính khu vực Trung bộ năm 2020

TTH.VN - Ngày 19/12, Triển lãm tem bưu chính khu vực Trung bộ năm 2020 (HUESTEAMPEX 2020) khai mạc tại Giao dịch trung tâm Bưu điện Thành phố Huế (số 8 đường Hoàng Hoa Thám).

Đại diện lãnh đạo Hội Tem Việt Nam trao giải Bạc cho các tác giả có bộ sưu tập tem đoạt giải

Triển lãm do Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Hội Tem và Bưu điện tỉnh tổ chức với chủ đề “Di sản – Văn hoá – Phát triển và hội nhập” nhằm phát triển phong trào sưu tập tem trong khu vực Trung bộ, hưởng ứng Năm Quốc gia về du lịch, giới thiệu di sản và văn hoá khu vực Miền Trung.

Ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Giám đốc Sở TT&TT- Chủ tịch Hội Tem Thừa Thiên Huế cho biết, triển lãm tem bưu chính khu vực Trung bộ năm 2020 là một trong những hoạt động thiết thực của Hội Tem tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức, tình yêu và lòng tự hào về đất nước, con người Việt Nam, quảng bá hình ảnh Việt Nam, miền Trung nói chung và khu vực Trung bộ gồm 3 tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế nói riêng.

Triển lãm còn là một sự kiện văn hoá ý nghĩa, ngày hội để giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm của những người sưu tập tem nhằm nâng cao trình độ hòa nhập cùng phong trào chơi tem trong khu vực và toàn quốc. Thông qua hàng nghìn con tem bưu chính được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa, người xem có dịp trải nghiệm nhiều điểm mới, độc đáo về các nét văn hóa, tiến trình lịch sử cách mạng Việt Nam, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, di sản văn hóa thiên nhiên thế giới tại nước ta hay về đất nước đổi mới và phát triển.

Các em học sinh thích thú khi xem tem tại triển lãm 

Những bộ sưu tập có chủ đề về Đảng, Bác Hồ, di sản thiên nhiên, di sản văn hoá chiếm phần lớn số khung tem tại triển lãm. Ngoài ra, còn trưng bày bộ tem chuyên đề về bưu chính sự hình thành và phát triển. Đặc biệt là trưng bày các vật phẩm mang đậm dấu ấn thời gian như những con tem, bưu ảnh cổ xuất hiện từ thập niên 60, 70 của thế kỷ XIX.

Triển lãm diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/12 quy tụ các bộ trưng bày được tuyển chọn từ 3 hội tem của các tỉnh, thành phố trong khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, với hơn 70 khung tem tiêu chuẩn của 16 tác giả thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau; trong đó có nhiều tác giả từng đoạt giải cao tại các triển lãm tem khu vực, quốc gia và quốc tế.

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra các hoạt động trao đổi kinh nghiệm về phát triển phong trào sưu tập tem tại các địa phương và giao lưu trao đổi tem của các nhà sưu tầm.        

Tin, ảnh: Liên Minh

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Quy hoạch Vùng Bắc Trung bộ và duyên hải Trung bộ:
Bản sắc, hội nhập, tăng tốc và​ vươn xa

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà khẳng định, Quy hoạch Vùng Bắc Trung bộ và duyên hải miền Trung thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch Vùng) thể hiện quan điểm, tầm nhìn, mục tiêu phát triển trọng tâm, đột phá; phương án phát triển, giải pháp, chính sách ưu đãi, nguồn lực thực hiện quy hoạch thời gian tới. Đồng thời, bản quy hoạch này mở ra tầm nhìn và không gian phát triển mới, tạo động lực, giá trị mới trong bức tranh tổng thể về phát triển kinh tế - xã hội của vùng Bắc Trung bộ và duyên hải Trung bộ (Vùng).

Bản sắc, hội nhập, tăng tốc và​ vươn xa
Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt

Dự báo hôm nay (18/4), ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi hơn 38 độ C. Cảnh báo, nắng nóng có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt
Phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53

Ngày 25/1, tại Trường THPT Chuyên Quốc Học diễn ra Lễ phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024) trên địa bàn tỉnh. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53
Triển lãm Hình ảnh Áo dài trên Tem Bưu chính

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Tem Việt Nam (27/8), Hội Tem tỉnh Thừa Thiên Huế cùng với Tổ hợp Giáo dục – Văn hoá – Nghệ thuật KODO (KoDo Café) phối hợp tổ chức “Triển lãm Hình ảnh Áo dài trên Tem Bưu chính” vào sáng 27/8/2023.

Triển lãm Hình ảnh Áo dài trên Tem Bưu chính
Độc đáo thú sưu tập xe mô hình tĩnh

Từng tốt nghiệp Khoa Mỹ thuật Ứng dụng Trường ĐH Nghệ thuật ĐH Huế, anh Lê Thành Đạt (sinh năm 1988) ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường đã yêu thích các đường nét thiết kế tinh tế đến từ những hãng thiết kế xe trên khắp thế giới. Từ năm 2007 đến nay, Đạt đã sở hữu một bộ sưu tập xe mô hình tĩnh đồ sộ bậc nhất xứ Huế.

Độc đáo thú sưu tập xe mô hình tĩnh

TIN MỚI

Return to top