ClockThứ Hai, 25/04/2022 07:00

23 thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi “Tỏa sáng cùng âm nhạc”

TTH.VN - Tối 24/4, đêm chung kết cuộc thi “Tỏa sáng cùng âm nhạc” năm 2022 do Học viện Âm nhạc Huế tổ chức diễn ra tại Nhà hát Sông Hương. Đây là cuộc thi lần đầu tiên được Học viện Âm nhạc Huế tổ chức dành cho những ai yêu thích ca hát.

Ươm mầm đam mê với piano, guitarTổ chức cuộc thi “Tỏa sáng cùng âm nhạc”20 tiết mục dự thi đêm chung kết tiếng hát “Hoạ mi vàng”

Các thí sinh thể hiện tự tin trên sân khấu

Diễn ra từ ngày 2 đến 24/4 với 3 vòng thi: sơ loại, bán kết và chung kết, cuộc thi thu hút sự tham gia của các thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành miền Trung và Tây Nguyên, trong đó có hơn 100 thí sinh vào vòng bán kết.

Với hình thức biểu diễn đơn ca, đêm chung kết có sự tham gia trình diễn của 23 thí sinh xuất sắc. Trong đó, bảng A dành cho thí sinh có độ tuổi từ 9 - 15 tuổi có 10 thí sinh; bảng B dành cho thí sinh từ 16 tuổi trở lên, gồm hai nhóm: nhóm không chuyên có 8 thí sinh và nhóm chuyên nghiệp có 5 thí sinh.

Theo đánh giá của TS. Hà Mai Hương, Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế, Trưởng Ban Tổ chức, cuộc thi đã quy tụ được nhiều giọng hát hay, có tố chất và tiềm năng để có thể phát triển tốt nếu được đào tạo một cách bài bản. Một số giọng hát có chiều sâu trong thể hiện tác phẩm, đầu tư công phu, chuẩn bị chu đáo cho các tiết mục, tạo cảm xúc cho người nghe. Sự phong phú về các thể loại ca khúc dự thi của thí sinh cũng mang đến thành công cho cuộc thi, mỗi phần thi là một màu sắc âm nhạc khác biệt, hấp dẫn, lôi cuốn người thưởng thức…

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải nhất bảng A cho thí sinh Phạm Đoàn Nhật Thanh; thí sinh Hoàng Như Hạnh Trang giành giải nhất bảng B không chuyên và thí sinh Phan Văn Tín giành giải nhất bảng B chuyên nghiệp.

Tin, ảnh: Minh Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tìm kiếm tài năng từ cuộc thi Piano

Cuộc thi Vietnam's Piano Got Talent được Học viện Âm nhạc Huế tổ chức không chỉ gói gọn trong khu vực địa phương, mà còn lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều thí sinh chuyên lẫn không chuyên đến từ nhiều nơi trên cả nước.

Tìm kiếm tài năng từ cuộc thi Piano
Trao giải 65 đề tài tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng

Sáng 22/5, UBND tỉnh tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVII, năm 2024. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng; đại diện các sở, ngành, địa phương, giáo viên và các em học sinh trên địa bàn.

Trao giải 65 đề tài tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top