ClockChủ Nhật, 30/04/2023 23:32

Huyền ảo sắc màu văn hoá - nghệ thuật

TTH.VN - Tối 30/4, Chương trình giao lưu văn hoá - nghệ thuật giữa TP. Huế và các thành phố hợp tác kết nghĩa trong nước và quốc tế diễn ra tại sân khấu trước Trường THPT chuyên Quốc Học. Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đến dự.
leftcenterrightdel
 Khán giả được thưởng thức những tiết mục đặc sắc

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế năm 2023. Chương trình có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật đến từ Bỉ, Hàn Quốc và Việt Nam đã đem đến cho khán giả một đêm giao lưu văn hoá đặc sắc với những tiết mục như "Đại cảnh xây dựng kinh kì", hát xẩm "Long thành kẻ chợ", diễn xướng dân ca Gyeonggi kết hợp trình diễn hanbok (trang phục truyền thống của Hàn Quốc)...

Ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND TP. Huế chia sẻ, chương trình đã góp phần lan tỏa giá trị văn hóa - nghệ thuật của Huế và các thành phố khác trong nước và quốc tế; là sân chơi để các nghệ sĩ, ca sĩ được trình diễn và giao lưu với công chúng. Thành công của chương trình sẽ mang lại nhiều giá trị to lớn, mở ra nhiều triển vọng về sự hợp tác lâu dài, toàn diện giữa các bên.

Tin, ảnh: Đăng Trình
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Cháy hết mình” cùng Electro - rock

Đêm nhạc Electro - rock của ban nhạc Fergessen là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt - Pháp, do Viện Pháp Việt Nam tổ chức. Chương trình diễn ra tại khuôn viên Trường đại học Ngoại ngữ Huế, 57 Nguyễn Khoa Chiêm, với sự tham gia, cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên Huế.

“Cháy hết mình” cùng Electro - rock
Một “điệu buồn” của ca Huế

Nhiều chương trình ca Huế không đảm bảo thời lượng, việc xuất bến và cập bến không đúng thời gian quy định, đội ngũ biểu diễn “mạnh chi hát đó”, cạnh tranh không lành mạnh... là tình trạng tạo ra hình ảnh không đẹp trong lòng du khách khi nghe biểu diễn ca Huế trên sông Hương.

Một “điệu buồn” của ca Huế
Cùng hòa nhịp với The Rodeo

Tối 23/6 tại hội trường A, Trường đại học Y Dược Huế (06 Ngô Quyền) diễn ra concert pop-rock của nhóm nhạc The Rodeo.

Cùng hòa nhịp với The Rodeo
Khi rock trở lại với Cố đô

Nhạc rock đang dần trở lại với Cố đô khi các ban nhạc cũ bắt đầu tái xuất và những bạn trẻ say mê dòng âm nhạc này xuất hiện ngày càng nhiều.

Khi rock trở lại với Cố đô
Return to top