ClockThứ Hai, 25/10/2010 05:30

Nhóm gõ Tambuco nổi tiếng biểu diễn tại Việt Nam

TTH - Tứ tấu Tambuco biểu diễn nhạc cụ gõ (nhóm gõ) đến từ Mexico sẽ biểu diễn cùng nhóm gõ Pháo hoa của Việt Nam vào tối nay 25/10 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam ở Hà Nội.  
Tứ tấu Tambuco biểu diễn nhạc cụ gõ. (Nguồn: Internet)

Đây là đêm giao lưu văn hóa đặc biệt với nhiều tác phẩm đặc sắc dành riêng cho bộ gõ. Việt Nam là điểm dừng chân tiếp theo trong chuyến lưu diễn châu Á của nhóm gõ được đánh giá là xuất sắc và năng động nhất thế giới hiện nay, nhiều lần được đề cử trao giải Grammy.

Pháo hoa - nhóm gõ tiên phong biểu diễn âm nhạc đương đại ở Việt Nam được thành lập năm 2002 với các thành viên đều là giảng viên, sinh viên chơi nhạc cụ gõ xuất sắc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Nhóm đã hai lần được mời tham gia Liên hoan các nhạc cụ gõ quốc tế Cracking Bamboo năm 2008 và 2010, đã cống hiến nhiều chương trình biểu diễn đặc sắc cho khán giả yêu nhạc ở Hà Nội, cố đô Huế.

Tứ tấu Tambuco được thành lập năm 1993. Trong hơn 15 năm biểu diễn và thu thanh, Tambuco đã cống hiến cho âm nhạc thế giới nhiều tiết mục nghệ thuật độc đáo, kỹ năng điêu luyện với nhạc cụ gõ cổ điển, các loại trống. Bốn nghệ sỹ chơi nhạc cụ gõ trong nhóm không ngừng trình diễn các hình thức thể hiện âm thanh tiên tiến, sử dụng tất cả các phương tiện có thể để thực hiện ý tưởng nghệ thuật của mình.

Tambuco đã thu thanh 8 đĩa CD, trong đó album mới nhất của họ với tên gọi “Toàn tập các tác phẩm thính phòng của Carlos Chavez” đã nhận được ba đề cử Grammy cho album nhạc cổ điển hay nhất, nhóm hòa tấu thính phòng nhỏ hay nhất và album nhạc cổ điển latinh hay nhất.

Trước đó, album “Ritmicas” của Tambuco cũng được Audiophile Audition bình chọn là một trong những CD hay nhất của năm. Ngoài ra, Tambuco đã được trao giải Grammy cho album “Nuevo” thu cùng với tứ tấu Kronos…
 

Theo Vietnam+

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khi rock trở lại với Cố đô

Nhạc rock đang dần trở lại với Cố đô khi các ban nhạc cũ bắt đầu tái xuất và những bạn trẻ say mê dòng âm nhạc này xuất hiện ngày càng nhiều.

Khi rock trở lại với Cố đô
Huyền ảo sắc màu văn hoá - nghệ thuật

Tối 30/4, Chương trình giao lưu văn hoá - nghệ thuật giữa TP. Huế và các thành phố hợp tác kết nghĩa trong nước và quốc tế diễn ra tại sân khấu trước Trường THPT chuyên Quốc Học. Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đến dự.

Huyền ảo sắc màu văn hoá - nghệ thuật
Hào hùng "Giai điệu Tổ quốc"

Tối 29/4, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP. Huế tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề "Giai điệu Tổ quốc".

Hào hùng Giai điệu Tổ quốc
Giữ bài ca, truyền điệu múa

Với nhiều cách làm khác nhau, việc truyền dạy và giữ gìn các làn điệu dân ca, dân vũ truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số ở A Lưới đã và đang được duy trì.

Giữ bài ca, truyền điệu múa
Return to top